Hóa chất độc hại trong mỹ phẩm cần tránh xa

Một số thành phần độc hại trong mỹ phẩm dưới đây không những gây hại cho làn da mà thậm chí ảnh hưởng tới cả sức khỏe của bạn.

Hóa chất độc hại trong mỹ phẩm cần tránh xa

Và để chọn được những loại mỹ phẩm hiệu quả và an toàn, hãy tham khảo danh sách những hóa chất độc hại trong thành phần mỹ phầm mà bạn cần tránh xa dưới đây bạn nhé!

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) & Sodium Laureth Sulfate (SLES)

Hóa chất độc hại trong mỹ phẩm cần tránh xa - ảnh 1

Sodium Lauryl Sulfate (viết tắt là SLS) và Sodium Laureth Sulfate (viết tắt là SLES) là những hóa chất độc hại phổ biến có trong dầu gội đầu, dầu xả và nhiều loại mỹ phẩm khác. SLS và SLES là những chất đặc biệt nguy hại cho trẻ em và chúng cũng gây tác dụng xấu tới làn da của người lớn. Khi kết hợp cùng một số thành phần khác có trong mỹ phẩm, những hóa chất này có thể tạo thành chấy gây ung thư và cho phép nhiều nitrat xâm nhập vào da.

Isopropyl Alcohol

Isopropyl Alcohol là loại hóa chất có mặt trong hầu hết các loại mỹ phẩm, từ kem dưỡng da tay cho tới nước hoa. Đây cũng là một thành phần nguy hiểm nếu bạn hít phải quá nhiều. Bởi nó gây ra tình trạng dau nửa đầu, chóng mặt, buồn nôn thậm chí là trầm cảm nếu hít phải quá nhiều trong thời gian dài.

Các hợp chất kháng khuẩn (Antibacterial Compounds)

Một số loại xà phòng thường được quảng cáo là có những hợp chất kháng khuẩn giúp làm sạch và bảo vệ da. Tuy nhiên, trên thực tế thì những hợp chất kháng khuẩn này lại có hại nhiều hơn cả lợi ích mà nó mang lại. Thành phần của những hợp chất kháng khuẩn bao gồm triclosan và chlorphenesin không chỉ tiêu diệt những vi khuẩn có hại mà còn hủy hoại cả những vi khuẩn tự nhiên giúp bảo vệ da. Không chỉ vậy, hai chất này còn không phân hủy trong môi trường và có thể gây kháng vi khuẩn.

Hóa chất độc hại trong mỹ phẩm cần tránh xa - ảnh 2

PEG (Polyethylene Glycol)

Mặc dù khả năng gây ung thư của hợp chất PEG trong mỹ phẩm vẫn chưa được chứng minh một cách chắc chắn nhưng nó vẫn là một trong những thành phần nguy hiểm nhất vì tác dụng gây khô da. Nếu không có độ ẩm tự nhiên, da bạn sẽ không thể bảo vệ làn da bạn khỏi những vi khuẩn và những hóa chất độc hại từ môi trường.

PG (Propylene Glycol)

PG là hợp chất chống đông có rất nhiều trong son môi, một số thương hiệu kem đánh răng và nước súc miệng và một số loại mỹ phẩm chăm sóc tóc. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa những loại mỹ phẩm có chứa PG, đặc biệt là những loại mỹ phẩm trang điểm và dùng để cạo râu.

Theo Web Phụ Nữ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng