Hoa tươi giúp giảm stress hiệu quả

TPO - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy những bó hoa tươi trong nhà có thể giúp giảm căng thẳng.

Còn chờ gì nữa mà không tặng hoa tươi cho bạn gái hoặc cho chính mình mỗi ngày?
Còn chờ gì nữa mà không tặng hoa tươi cho bạn gái hoặc cho chính mình mỗi ngày?

Tất cả chúng ta đều yêu thích hoa tươi vì những bông hoa đại diện cho vẻ đẹp và sự lãng mạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, ngoài những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm, hoa rất ít khi góp mặt trong cuộc sống thường nhật.

Một nghiên cứu do Đại học Bắc Florida, Mỹ tiến hành đã phỏng vấn 170 phụ nữ về mức độ căng thẳng mà họ đã gặp phải trong vòng 8 tuần.

Trong số người được phỏng vấn có những phụ nữ được tặng hoa, một ngọn nến thơm, hoặc không có gì cả. Và kết quả cho thấy, những phụ nữ được tặng hoa có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể.

Tác giả của nghiên cứu này, tiến sĩ Erin Largo-Wight cho biết, những bông hoa tươi tạo ra những tác động rất tuyệt vời và hoa có thể cách mạng hóa sức khỏe cộng đồng. Những sự gắn kết với thiên nhiên ngay trong nhà, chẳng hạn như hoa, là một giải pháp y tế, cải thiện đáng kể các vấn đề sức khỏe liên quan đến sự căng thẳng.

Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm:“Cắm hoa trong nhà để tạo ra một hiệu ứng có ý nghĩa không phải là một việc làm quá khó. Và trong cuộc sống điên đảo như hiện nay, hoa có thể cung cấp cho chúng ta những khoảnh khắc tĩnh tâm cần thiết”.

Vậy bạn còn cần thêm lý do gì nữa? Hãy ra ngoài và mua một vài bông hoa. Tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng