Hội nghị ngoại nhi và chu sinh toàn quốc năm 2016

TPO - Hơn 50 tham luận được trình bày và báo cáo tại hội nghị ngoại nhi và chu sinh toàn quốc năm 2016 với chủ đề: “Vì chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ bị dị tật bẩm sinh” diễn ra từ ngày 15 – 18/09/2016 tại khách sạn The Reed Ninh Bình.

Hội nghị ngoại nhi và chu sinh toàn quốc năm 2016

Hội nghị năm nay tập trung vào hai nội dung chính: Những tiến bộ gần đây trong phẫu thuật nhi và Chẩn đoán, can thiệp sớm các bệnh lý của thai nhi. Trong đó tập hợp rất nhiều báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đến từ Mỹ, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý đến từ Bộ Y tế và các lãnh đạo bệnh viện, trưởng khoa nhi, các bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viên trên khắp cả nước.

Một số bài tham luận tiêu biểu được trình bày trong hội nghị như : Ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị; đánh giá kết quả bước đầu phẫu thuật nội soi Robot tại bệnh viện nhi TW, đánh giá kết quả bước đầu của phẫu thuật nội soi một đường rạch, kinh nghiệm điều trị biến chứng rò hậu môn trực tràng sau mổ;…

Sau lễ khai mạc và họp ban chấp hành Hội phẫu thuật Nhi Việt nam chiều ngày 15/9, ngày 16/9, các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành như: GS. Nguyễn Thanh Liêm, PGS. PGS. Trần Ngọc Bích, Bệnh viện Việt Đức, Ths. Đào Trung Hiếu. Bệnh viện Nhi đồng I… chủ tọa phiên thảo luận với các nội dung như: Ứng dụng ghép tế bào gốc điều trị bệnh ở trẻ em, Tối ưu hóa kết quả điều trị bằng liệu pháp tế bào; Các kỹ thuật mổ lỗ tiểu thấp; Xoắn dạ dày trong lồng ngực… Tiếp đó là các báo cáo chuyên đề tiết niệu, các báo cáo chuyên đề tiêu hóa. Các báo cáo khoa học về đề tài gan mật và tiêu hóa sẽ diễn ra vào buổi chiều.

Ngày thứ 3 của hội nghị 17/9, các PGS, TS của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ trao đổi và chia sẻ các thông tin về: Chẩn đoán trước sinh dị tật đường tiết niệu và can thiệp sau sinh; Chẩn đoán các bệnh di truyền bằng Phương pháp không xâm lấn (NIPT); Chẩn đoán trước sinh dị tật đường tiết niệu và can thiệp sau sinh và Một số nhận xét qua phẫu thuật nội soi trong bệnh teo thực quản ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung…. Chiều ngày 17/9 là phẫu thuật trình diễn.

Đặc biệt, ngày cuối cùng của hội nghị, các đại biểu sẽ được đi thăm quan Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để cùng tìm hiểu và trao đổi các kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ tốt công tác khám chữa bệnh.

Bên cạnh các nội dung phong phú và cập nhật, hội nghị năm nay cũng thu hút nhiều nhà tài trợ chính tham gia như: Công ty Karl storz; Công ty thiết bị y tế Việt Thái; Công ty TNHH Medtronic Việt Nam Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; Công ty TNHH Johnson $ Johnson Việt Nam; Công ty TNHH DV ĐT PT Y Tế HN; Công ty Tropical wave corporation Vietnam (Laska) ….

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá