Hỏi và đáp về bệnh lý tuyến giáp

LTS: Rối loạn tuyến giáp bao gồm tình trạng cường giáp, suy giáp, dẫn đến các khối u tuyến giáp, ung thư tuyến giáp và nhiều triệu chứng toàn thân khác. Đây là bệnh nội tiết hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Quân y 103 tham gia giao lưu trực tuyến về bệnh lý này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Câu hỏi: Em (21 tuổi) đã đi khám và có kết luận là u nang keo tuyến giáp lành tính nhân lạnh, kích thước 3cm. Xin hỏi, em có cần thiết phải phẫu thuật không? Em đọc báo thấy sản phẩm Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp, em có thể sử dụng không? (Nguyễn Thị Nhật Lệ, Hà Nội).

Trả lời: Những người bị u nang tuyến giáp nhân lạnh rất dễ biến chứng thành ung thư tuyến giáp. Nếu khối u nang không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, vấn đề thẩm mỹ hay giọng nói thì bạn chưa cần phẫu thuật. Còn nếu muốn phẫu thuật, bạn có thể đến các bệnh viện như: Bạch Mai, TƯ Quân đội 108, Nội Tiết… rất đáng tin cậy và an toàn.

Để hỗ trợ điều trị, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng như Ích Giáp Vương. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giàu i-ốt và chất dinh dưỡng tự nhiên, kết hợp với các thảo dược quý khác như: khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,… Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormon tuyến giáp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý do rối loạn tuyến giáp như: nhược giáp, cường giáp, bướu cổ, ung thư tuyến giáp; giảm đau, làm mềm khối u tuyến giáp,… phòng bệnh tái phát sau phẫu thuật mà không gây tác dụng phụ,… rất tốt cho trường hợp của bạn.

Câu hỏi: Em bị cường giáp hơn một năm nay và đang sử dụng Ích Giáp Vương được 4 tuần, thấy các triệu chứng giảm đi. Em rất tin tưởng vào sản phẩm này. Xin hỏi, em có nên mổ không và sau mổ có thể tiếp tục dùng Ích Giáp Vương không? (Nguyễn Thị Hòa, Nam Định).

Trả lời: Những người bị cường giáp, nên điều trị ít nhất một năm bằng nội khoa liên tục và tích cực. Nếu sau thời gian dài điều trị mà bệnh không dứt điểm hoặc tái phát thì bạn nên phẫu thuật.

Hiện tại, bạn đang dùng Ích Giáp Vương có hiệu quả tích cực, chứng tỏ cơ thể bạn đáp ứng tốt với sản phẩm này. Gần đây, tại một hội thảo khoa học, các giáo sư, bác sĩ đã trao đổi về phương pháp sử dụng Ích Giáp Vương cho bệnh lý tuyến giáp và được đánh giá cao. Do đó, bạn có thể sử dụng lâu dài để hỗ trợ điều trị, phòng bệnh tái phát sau phẫu thuật mà không phải lo ngại về tác dụng phụ. Ích Giáp Vương có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormon tuyến giáp, hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu tuyến giáp...

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://benhbuouco.vn để biết thêm thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng