Hỏi và đáp về bệnh viêm khớp dạng thấp

LTS: Viêm khớp dạng thấp gây đau, sưng khớp và có tỷ lệ bệnh nhân bị tàn phế cao trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Chủ nhiệm bộ môn Tim - Thận - Khớp – Nội tiết, Học viện Quân Y - Bệnh viện Quân y 103 tham gia chương trình giao lưu trực tuyến, trả lời thắc mắc của bạn đọc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Câu hỏi: Tôi mắc viêm khớp dạng thấp đã lâu và bị tăng huyết áp. Hiện nay, tôi đang dùng thuốc điều trị huyết áp, liệu có thể kết hợp dùng Hoàng Thấp Linh được không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Phan Thị Huệ - Hà Nội).

Trả lời: Chị bị viêm khớp dạng thấp thì phải điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp của mình trước tiên. Khi bị bệnh tăng huyết áp, chị cần phải điều trị bằng thuốc hạ huyết áp. Chúng tôi hay khuyên bệnh nhân thường xuyên đo huyết áp và mua máy đo huyết áp tại nhà. Luôn luôn mang thuốc huyết áp trong người để điều chỉnh kịp thời huyết áp dao động theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Để hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, chị có thể dùng bổ sung sản phẩm Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm có thành phần chính là hy thiêm kết hợp cùng một số dược liệu khác như: sói rừng, bạch thược, nhũ hương… giúp tăng cường hồi phục vận động khớp, chống viêm, giảm đau, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, phòng ngừa các biến chứng và ngăn chặn bệnh tái phát. Nhà sản xuất không khuyến cáo bất cứ chống chỉ định hay tương tác thuốc nào đối với sản phẩm này nên chị có thể yên tâm dùng cùng với thuốc huyết áp.

Câu hỏi: Tôi bị sưng đau các ngón chân, thường khó cử động vào buổi sáng. Anh trai tôi cũng bị viêm khớp dạng thấp và đã dùng Hoàng Thấp Linh thấy hết đau khớp nên khuyên tôi sử dụng sản phẩm này. Vậy tôi có thể dùng Hoàng Thấp Linh không? (Nguyễn Quỳnh Trang, TP Hồ Chí Minh).

Trả lời: Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính và có yếu tố di truyền. Nếu triệu chứng sưng đau ngón chân của bạn có đối xứng (cả hai chân đều bị) thì rất có thể bạn đã mắc viêm khớp dạng thấp. Bạn nên đi khám sớm tại bệnh viện để có kết luận chính xác và hướng điều trị phù hợp.

Về sản phẩm Hoàng Thấp Linh bạn hỏi, đây là sản phẩm thảo dược được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn để điều trị viêm khớp dạng thấp rất hiệu quả. Sản phẩm này cũng được nghiên cứu tại bệnh viện E Hà Nội cho thấy tác dụng tốt và an toàn khi sử dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài để hỗ trợ điều trị, giảm sưng đau, cải thiện cứng khớp, phòng ngừa tái phát viêm khớp dạng thấp.

Truy cập trang web: http://benhviemkhop.vn để biết thêm thông tin.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng