DMCA.com Protection Status

Hơn 1000 bạn trẻ diễu hành phòng chống HIV/AIDS

TPO - Sáng 23/11, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với sự tham gia của hơn 1000 Đoàn viên thanh niên.

Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với sự tham gia của hơn 1000 đoàn viên thanh niên
Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với sự tham gia của hơn 1000 đoàn viên thanh niên

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 10/11 đến 10/12 với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của chính quyền và người dân thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Với chủ đề: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, trong Tháng hành động năm nay, Đà Nẵng tập trung tăng cường tư vấn cho người có nguy cơ cao thực hành các hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV; hỗ trợ người nhiễm HIV tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ về y tế và tuân thủ điều trị; tổ chức nói chuyện chuyên đề phòng chống HIV/AIDS cho học sinh và sinh viên; nâng cao nhân thức của cộng đồng  về bệnh HIV/AIDS và các biện pháp phòng chống, không phân biệt đối xử với người nhiễm và gia đình của họ...

Hơn 1000 bạn trẻ diễn hành phòng chống HIV/AIDS - ảnh 1 Diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Tại buổi Lễ, Thành Đoàn đã tổ chức chương trình kịch dưới hình thức sân khấu hóa nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên về hậu quả của HIV/AIDS đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Sau Lễ mít tinh, Đoàn viên thanh niên là  học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang đã tham gia diễu hành tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS, nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh thế kỉ.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, tính đến ngày 31/10, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện 2.642 trường hợp HIV, trong đó 940 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và 490 ca tử vong do AIDS.

Trong 10 tháng năm 2019, toàn thành phố phát hiện 206 người bị nhiễm mới HIV trong đó 95,6% lây nhiễm qua đường tình dục và 87,9% người nhiễm mới ở độ tuổi 15-49 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng