Hơn 1.000 người sẽ đồng diễn yoga tại Hà Nội

TPO - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni cho biết, sẽ có hơn 1.000 người sẽ tham gia đồng diễn yoga tại Cung Điền Kinh ( Phố Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đồng diễn yoga tại Cung Quần ngựa, Hà Nội . Ảnh: TL
Đồng diễn yoga tại Cung Quần ngựa, Hà Nội . Ảnh: TL
Hơn 1.000 người sẽ đồng diễn yoga tại Hà Nội - ảnh 1 Đại sứ Parvathaneni nhận thấy ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam tập luyện yoga, nhưng nam giới thì rất ít.  Ảnh: L.A

Theo Đại sứ Parvathaneni, ngày 21/6 là ngày Quốc tế Yoga sau khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ra Nghị quyết số 69/131 vào ngày 11/12/2014, tuyên bố chọn ngày này là ngày Quốc tế Yoga. Tuy nhiên, ngày 21/6 năm nay là ngày làm việc trong tuần nên ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội đã quyết định kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 tại Việt Nam vào ngày cuối tuần 16/6/2018 cho nhiều gia đình có điều kiện tham dự. Sự kiện do ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ VH-TT&DL, UBND TP Hà Nội tổ chức.

“Chương trình bắt đầu từ 19h và kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Dự kiến, có khoảng 1.000 người tham dự bao gồm màn đồng diễn bài Giao thức Yoga. Ngoài ra, một ban nhạc Ấn Độ cũng sẽ biểu diễn trong chương trình", ngài Harish Parvathaneni nói.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 tại Việt Nam vào thứ Bảy (23/6). Cùng với Hà Nội và TP.HCM, 9 tỉnh thành khác trong đó có Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đồng Nai, Nghệ An… cũng tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 tại Việt Nam với sự góp mặt của khoảng 600-800 người yêu mến bộ môn Yoga.

Trước đó, ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam được tổ chức trong không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm thu hút hàng ngàn người tham dự với màn đồng diễn ấn tượng. Năm nay, BTC quyết định tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 tại địa điểm trong nhà để không lo bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Địa điểm được lựa chọn là Cung Điền Kinh, phố Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, từ 19h-21h ngày 16/6.

Chia sẻ về phong trào tập luyện yoga tại Việt Nam, Đại sứ Parvathaneni cho biết, ông rất vui mừng khi thấy nhiều người Việt Nam tham gia tập luyện yoga. Tuy nhiên, người tập luyện yoga tại Việt Nam đa phần là phụ nữ. Ông hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều nam giới Việt Nam tham gia tập luyện yoga. Bởi lẽ, người tập luyện yoga sẽ nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần, giúp con người cân bằng trong thế giới hiện đại luôn bận rộn.

Ngày 27/9/2014, Thủ tưởng Ấn Độ Narenda Modi trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ đã kêu gọi thế giới chọn ngày 21/6 là ngày Quốc tế Yoga. Thủ tướng Modi khẳng định: "Yoga là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân, giữa suy nghĩ và hành động, giữa tự chủ và hoàn thiện, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc". Sau lời kêu gọi này, Đại hội đồng LHQ đã ra Nghị quyết tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là ngày Quốc tế Yoga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng