Hơn 20.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động

TPO - Tiếp nối thành công từ những chương trình trước, chương trình “MILO – Ngày hội đi bộ” lần thứ 5 diễn ra vào sáng ngày 22/4 tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã thu hút được hơn 20.000 người tham gia.

Hơn 20.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động

Chương trình “MILO – Ngày hội đi bộ” là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình Năng động Việt Nam, thuộc “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn 2011-2030”. Với sứ mệnh cao cả, chương trình nhằm mục đích khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng.

Hơn 20.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động - ảnh 1 Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh tham dự chương trình.
 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp, chương trình ngày Hội đi bộ được tổ chức tại Hà Nội. Năm nay, số lượng người tham gia gấp đôi năm ngoái, cho thấy chương trình đang nhận được sự quan tâm và lan truyền sâu rộng trong cộng đồng, nhất là từ phía nhà trường, phụ huynh cũng như các em học sinh. Trong lần tổ chức thứ 5 này, chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 20.000 học sinh và phụ huynh từ 30 trường học ở Thị xã Sơn Tây, các huyện Ba Vì, Phú Thọ, Thạch Thất.
 
 Với vai trò nhà tổ chức, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi luôn tin rằng thể thao là người thầy tuyệt vời nhất vì thể thao không chỉ mang lại “sức bền và tầm vóc” cho người Việt mà còn giúp các em học được những bài học quý giá về tinh thần đồng đội. Đó là lý do chúng tôi luôn cam kết đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao học đường. Chúng tôi mong muốn nhân rộng hoạt động này đến khắp mọi nơi ở Việt Nam, để tạo ra những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em bên cạnh những hoạt động thể thao khác mà Nestlé MILO hỗ trợ”.
Hơn 20.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động - ảnh 2 Các đại biểu khởi động chương trình

Ông Phạm Xuân Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho biết “Chương trình Ngày hội Đi Bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường là một sáng kiến rất có ý nghĩa, góp phần mang thể thao đến gần hơn nữa cho các em nhỏ. Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội hoan nghênh những nỗ lực của Nestlé MILO nhằm phát triển thể thao học đường. Chúng tôi cũng mong muốn đưa sáng kiến này tới các tỉnh thành, từ đó nhân rộng hơn nữa tinh thần thể thao tới các em học sinh trên toàn quốc.”

Hơn 20.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động - ảnh 3 Các em nhỏ háo hức đi bộ

 

Tại sự kiện, Nestlé MILO đã tặng các bộ dụng cụ thể thao cho 30 trường học tại thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Phúc Thọ và Thạch Thất. Sự kiện này cũng mở màn cho chuỗi hoạt động của chương trình Năng Động Việt Nam 2018 nằm trong “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng