Hơn 2.600 ca tử vong do Covid -19

TPO - Bộ Y tế cho biết tính đến 6 giờ 30, ngày 25/2 trên thế giới có tổng số trường hợp mắc Covid – 19 là 79.579. Trong đó tại Trung Quốc đại lục là 77.150 ca.

Hơn 2.600 ca tử vong do Covid -19

Tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có 2.429 trường hợp mắc Covid-19, số trường hợp tử vong là 2.628. Riêng tại Trung Quốc đại lục có 2.592 ca tử vong.

Số trường hợp tử vong tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác là 36, trong đó, Philippine, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan mỗi nước có 1 ca, Hồng Kông (Trung Quốc): 2, Iran: 12, Tàu Diamond Princess: 3, Hàn Quốc: 8, Ý: 7 ca tử vong.

 Trước tình hình dịch bệnh dang diễn ra phức tạp như hiện nay, ngành y tế đã và đang phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung toàn nguồn lực thực hiện công tác phòng chống bệnhCovid -19.

Bộ Y tế vừa ban hành công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, y tế các Bộ, ngành về việc điều chỉnh tổ chức các hoạt động truyền thống và thi đua, khen thưởng hướng tới 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Theo đó, Bộ yêu cầu, tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú trong dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và các phần thưởng cao quý khác.

Lồng ghép các hoạt động thi đua, lập thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong phát động phong trào thi đua tại đơn vị. Tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc tổ chức và tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện để đề xuất gương điển hình tiên tiến nhằm tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến tại đơn vị và Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh trong đó, tăng cường xây dựng tin, bài, phóng sự, in ấn tài liệu truyền thông (TV Spot, Radio, Áp phích, Tờ rơi,...) đăng tải trên các phương tiện truyền thông Báo đài, Cổng Thông tin điện tử, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube)...

Những người tận hiến và lặng thầm chống chọi 'cơn bão' Covid-19

Chưa bao giờ ngành Y lại có một tháng 2 - tháng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đặc biệt như năm nay khi tất cả căng mình, dồn sức chống chọi với “cơn bão” mang tên Covid-19. Họ bỏ lại phía sau những bó hoa rực rỡ, những lời chúc mừng để đối mặt với ngày tháng ăm ắp nỗi lo, nhọc nhằn và vất vả. Cuộc chiến đấu chưa biết được ngày kết thúc khi số ca mắc và tử vong trên thế giới mỗi ngày lại tăng...

Hà Nội có một ca nghi mắc Covid-19, giám sát hơn 300 người đến từ vùng dịch

Báo cáo nhanh cập nhật lúc 18 giờ ngày 24/2 của Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có 1 ca nghi ngờ mắc Covid-19, 18 trường hợp tiếp xúc gần và 324 người đến từ vùng dịch đang được giám sát y tế tại Hà Nội.

Cách ly 14 ngày những người từ vùng dịch Hàn Quốc về

Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định "nếu ai đi từ vùng có dịch về đều cách ly hết".

Những người có dấu hiệu này nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly

Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, khó thở, viêm long đường hô hấp…, kiểm dịch viên y tế cần áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định (đưa vào khu vực cách ly, khám sàng lọc và báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng