Hơn 50 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

TPO - Hơn 50 người ở Quảng Nam đã phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mì, bánh gato và cơm chiên hải sản.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Chiều 19/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam cho biết, từ ngày 16 đến chiều 19/10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện đều có các triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Nhiều người cho hay có ăn bánh mì, bánh gato ở tiệm bánh Tr. Th (ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) và một số quán cơm chiên hải sản ở địa phương.

Sau khi tiếp nhận, và tiến hành thăm khám, điều trị, hiện 16 người dân đã khỏi bệnh xuất viện về nhà, còn lại 35 người đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện đã báo cáo sự việc này cho Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và ngành an toàn thực phẩm để tiến hành lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm.

 

Thế giới tăng 'khủng' ca mắc và tử vong do COVID-19, Việt Nam biến động mạnh người cách ly

24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 318.000 ca bệnh COVID-19 và trên 3.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 40 triệu ca, trong đó trên 1,11 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 12.379, giàm hơn 1.000 người so với hôm qua.

COVID-19 tăng mạnh trên thế giới, Việt Nam quản lý chặt người nhập cảnh trong khu cách ly

Việt Nam đứng thứ 165 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 7/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 13.386 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng