'Hỏng ngực' vì cho con bú?

TP - Chị em lo lắng chuyện ngực bị chảy xệ không phải là không có căn cứ. Trong thời gian mang thai, các dây chằng hỗ trợ ngực có thể bị kéo dãn vì lúc này ngực to và nặng hơn.

'Hỏng ngực' vì cho con bú?

> Mẹ ăn chay, con có bị suy dinh dưỡng?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Tôi mang thai sắp đến ngày “vỡ chum”, hiện tại đã thấy có sữa non. Tôi biết cho con bú mẹ là rất tốt. Nhưng nghe nói cho con bú nhiều thì sau này đến lúc cai sữa ngực sẽ bị xệ và nhỏ đi rất nhiều. Bình thường ngực tôi đã rất nhỏ rồi. Nếu thực sự đúng là ngực sẽ nhỏ đi nữa thì tôi sợ rằng mình sẽ giống “màn hình phẳng” mất thôi. Có cách nào khắc phục tình trạng này không?

Trả lời:

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, kể cả những phụ nữ sắp làm mẹ lẫn những chị em chưa làm mẹ nhưng quan tâm đến “vòng 1” của mình sau này. Tuy nhiên chị em có thể yên bởi các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cho con bú không ảnh hưởng tiêu cực quá nhiều đến hình dạng và kích thước của “núi đôi”.

Nhưng chị em lo lắng về chuyện ngực bị chảy xệ không phải là không có căn cứ. Trong thời gian mang thai, các dây chằng hỗ trợ ngực có thể bị kéo dãn vì lúc này ngực to hơn về kích thước cũng như nặng hơn về trọng lượng. Khi cho con bú, sữa mẹ về cũng làm cho ngực căng và nặng hơn. Sức nặng đè lên dây chằng cũng nhiều hơn.

Tình trạng này kéo dài có thể góp phần làm cho ngực bị chảy xệ sau khi mang thai hoặc cai sữa không cho con bú nữa. Dấu hiệu ngực bị chảy xệ ít gặp ở những chị em mang thai và sinh con lần đầu mà thường gặp ở phụ nữ mang thai những lần sau đó, đặc biệt với những chị em vốn có “vòng 1” không mấy khiêm tốn.

Ngoài ra, các yếu tố khác như lão hóa, hút thuốc cũng góp phần làm cho ngực của chị em bị chảy xệ, cả hai đều làm giảm độ đàn hồi của da. Thừa cân có thể có một nguyên nhân tương tự gây ra tình trạng này.

Chị em cần nhớ rằng, cho con bú là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Đừng để một nỗi sợ hãi là ngực bị chảy xệ mà không cho con bú.

Để duy trì sự săn chắc và khỏe mạnh của bộ ngực của bạn tại bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống, chị em cầm chọn lối sống lành mạnh. Bao gồm các hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Theo Pháp luật xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá