Hợp chất trong bia có thể bảo vệ tế bào não

TPO - Từ lâu mọi người đều biết rượu vang thực sự mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu uống điều độ mỗi ngày? Hãy thử thêm một số loại bia nữa nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, một hợp chất trong bia có thể bảo vệ các tế bào não khỏi bị tổn thương, ngoài ra nó còn có khả năng làm chậm quá trình tiến triển bệnh Alzheimer và Parkinson.

Để chứng minh điều này, nhà nghiên cứu Jianguo Fang và các đồng nghiệp ở khoa sinh hoá thuộc Đại học Lan Châu, Trung Quốc đã phát hiện ra một hợp chất được tìm thấy trong bia có tên gọi là xanthohumol có khả năng chống ôxy hóa, bảo vệ sức khoẻ tim mạch và tăng khả năng chống ung thư.

Nhóm của Jianguo Fang đã quyết định thử nghiệm hiệu quả của xanthohumol lên các tế bào não. Các thử nghiệm trong phòng Lab đều cho thấy hợp chất này có tác dụng bảo vệ hiệu quả các tế bào thần kinh và còn có thể giúp làm chậm sự phát triển chứng rối loạn chức năng não bộ.

Ông Fang cho biết thêm: "Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tổn thương do ôxy hóa tế bào thần kinh góp phần làm gia tăng các bệnh về não".

Nếu các nhà khoa học có thể tìm ra cách bảo vệ những tế bào này tránh bị tổn thương thì hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình tiến triển bệnh Alzheimer, Parkinson và các bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Theo các nhà khoa học, hợp chất xanthohumol có thể là một loại thuốc kỳ diệu giúp phòng ngừa các bệnh ở não.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá