Huấn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành cho điều dưỡng sản-nhi

TPO - Thống kê của ngành y tế cho thấy, mỗi năm có 1,5 triệu trẻ sơ sinh chào đời. Tuy nhiên việc chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh lại đang có nhiều khác biệt tại một số cơ sở y tế và cộng đồng.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

 Ngày 21/3, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng (Hội Điều dưỡng Việt Nam) và Công ty P&G Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2017-2020.

Theo đó, cả hai đơn vị cam kết những hoạt động đào tạo điều dưỡng sản – nhi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, mỗi năm có 1,5 triệu trẻ sơ sinh chào đời. Tuy nhiên việc chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh lại đang có nhiều khác biệt tại một số cơ sở y tế và cộng đồng.

Tại lễ ký kết, hai bên đã triển khai hội thảo “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” dành cho các điều dưỡng thuộc các bệnh viện sản – nhi tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Chương trình “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” đã được triển khai từ tháng 12/2016, đến nay đã mang kiến thức mới và kỹ năng thực hành đến 600 điều dưỡng tại 100 bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng