Huế triển khai thành công kỹ thuật 'đẻ không đau'

TPO - Đây là kết quả phối hợp triển khai kỹ thuật thành công giữa các khoa Gây mê Hồi sức, khoa Sản và Bệnh viện Quốc tế Huế (trực thuộc Bệnh viện T.Ư Huế), nhằm mục đích giúp sản phụ không phải hứng chịu những cơn đau dữ dội kéo dài khi sinh đẻ.

Bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế chúc mừng sản phụ “vượt cạn” đã mẹ tròn con vuông sau khi áp dụng kỹ thuật “đẻ không đau”.
Bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế chúc mừng sản phụ “vượt cạn” đã mẹ tròn con vuông sau khi áp dụng kỹ thuật “đẻ không đau”.

Tin từ Bệnh viện T.Ư Huế chiều 17/3 cho biết, cơ sở y tế này vừa triển khai kỹ thuật “đẻ không đau” cho các sản phụ, với hai ca sinh đầu tiên đều áp dụng thành công.

Theo PGS.TS Nguyễn Viết Quang, Trưởng khoa Gây mê Hồi sức - Bệnh viện quốc tế Huế, khi áp dụng kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ giảm hầu hết các cơn đau và đẻ nhanh hơn so với đẻ thường, không có các tai biến như khi đẻ mổ, có lợi cho sản phụ mắc tiền sử bệnh tim, huyết áp.

Còn bác sĩ  Bạch Cẩm An, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Quốc tế Huế, cho biết: Đây là kỹ thuật sinh nở an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức rặn đẻ của sản phụ, không gây đẻ khó, không làm tăng tỷ lệ mổ đẻ. 

“Nếu khi đẻ thường theo kỹ thuật “đẻ không đau” thất bại thì vẫn triển khai mổ đẻ nhanh chóng. Hiện, đội ngũ y bác sĩ hai khoa Sản và Gây mê Hồi sức ở Bệnh viện quốc tế bắt đầu làm tốt kỹ thuật này”, bác sĩ An lưu ý. Được biết, kỹ thuật “đẻ không đau” được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế học từ Pháp.

Trao đổi với PV, sản phụ  L.X.D (27 tuổi, quê ở Huế) - một trong hai trường hợp sản phụ đầu tiên áp dụng thành công kỹ thuật “đẻ không đau” tại Bệnh viện T.Ư Huế - chia sẻ: “Áp dụng kỹ thuật này, sản phụ cảm thấy thoải mái, ít lo lắng, ám ảnh. Chỉ có giai đoạn đầu là đau, sau khi được tiêm thuốc, em rặn đẻ con không thấy đau mà rặn rất nhanh. Kết quả là mẹ tròn con vuông và không đau đớn”.  

Bác sĩ Nguyễn Viết Quang thì cho biết thêm, toàn bộ chi phí cho một ca sinh con theo kỹ thuật “đẻ không đau” tại Bệnh viện Quốc tế Huế khoảng 8 triệu đồng, cao hơn chi phí đẻ thường khoảng 1 triệu đồng. Với việc triển khai thường quy kỹ thuật tiên tiến này từ đây trở đi tại Huế, các sản phụ sẽ có thêm lựa chọn mới, an toàn khi sinh nở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng