Hừng hực "lửa yêu" nhờ ăn vải

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
It người biết rằng ăn vải còn giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong vải rất giàu vitamin A, B, C. Không chỉ dùng để bổ sung vitamin cho cơ thể mà theo Đông y vải còn có tác dụng ích tâm, ôn tỳ, tư thận, bổ huyết, dưỡng can, trừ phiền khát, làm tỉnh táo tinh thần, minh mẫn trí óc, tăng sức lực, tăng thân nhiệt, tiêu thũng, làm đẹp nhan sắc và bổ thận tráng dương.

Những cách sử dụng vải dưới đây có thể giúp bổ thận, tráng dương:

Ngâm rượu

Bài thuốc 1:

Để ngâm được một bình rượu bổ thận tráng dương cần có: Cùi vải khô 7g, đinh hương, dâm dương hoắc, viễn chí, bạch tật lê mỗi loại 9g; nhân sâm 24g, thục địa và kỷ tử mỗi loại 15g, trầm hương 3g và rượu trắng 1 lít.

Cách làm: Các vị thuốc thái vụn, bỏ vào bình kín, bỏ rượu vào ngâm trong khoảng từ 7-10 ngày là có thể dùng được.

Uống mỗi ngày 1 chén nhỏ, uống nhấp môi từ từ từng ít một, nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu.

Tác dụng: bổ thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, làm đen râu tóc và kéo dài tuổi thọ.

Bài thuốc 2:

Cùi vải tươi 500-1.000g ngâm vào một lít rượu 7-10 ngày. Uống vào chiều tối, mỗi lần 25-30ml tốt cho người suy nhược thần kinh, liệt dương.

Món ăn tráng dương

Làm món ăn tráng dương cần: cùi vải tươi, tôm nõn 200g, rau cải 2 cây, muối 1/5 thìa, đường 1/4 thìa cà phê, tinh bột 1/4 thìa cà phê, lòng trắng trứng gà, 3 thìa canh nước.

Cách làm:

Vải bỏ vỏ và hạt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào tôm ướp khoảng 30 phút cho vào máy xay rồi nặn viên cho vào trong cùi vải, cho vào nồi, đun to lửa hấp cách thủy 5 phút và bày ra đĩa.

Trộn đều nước, muối, đường, tinh bột với nhau cho vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó cho lòng trắng trứng gà vào trở thành nước sốt.

Rau cải xanh luộc chín bày lên cạnh đĩa, đổ nước sốt lên trên viên vải nhồi tôm ăn khi còn nóng.

Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG