Hút 7 lít dịch từ khối u của người phụ nữ ngỡ mang thai 6 tháng

TPO - Trong quá trình khám bệnh, các BS phát hiện ở bụng dưới bệnh nhân có khối u khủng, tương đường người có thai 6 tháng.

Hút 7 lít dịch từ khối u của người phụ nữ ngỡ mang thai 6 tháng

Ngày 27/8, thông tin từ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết BV này vừa tiếp nhận và hút thành công 7 lít dịch từ khối u của bệnh nhân Đ.T.T (sinh năm 1950, ngụ Khánh Hòa).

Theo đó, bệnh nhân đến bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám với triệu chứng bụng to bất thường, gây ra cảm giác nặng nề, nhưng không đau. Được biết, bệnh nhân đã có đi khám bệnh tại địa phương phát hiện u nang với kích thước lớn và sau đó được người thân giới thiệu đến bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn để chữa trị.

Hút 7 lít dịch từ khối u của người phụ nữ ngỡ mang thai 6 tháng - ảnh 1 Hình ảnh khối u trong bụng bệnh nhân

Theo lời kể của người bệnh, bà nhận thấy bụng lớn dần nhanh chóng trong khoảng 2 tháng nay, có kèm sụt cân. Khi khám bệnh các bác sĩ tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn phát hiện ở bụng dưới của bệnh nhân có khối u khủng, tương đương người có thai 6 tháng. Các bác sĩ đã thực hiện kiểm tra các cận lâm sàng như siêu âm, xét nghiệm máu cũng như chụp cộng hưởng từ (MRI), và phát hiện khối u buồng trứng nhưng vẫn chưa loại trừ ung thư.

Theo Bác sĩ Lê Thị Kim Ngân – Trưởng Khoa Sản Nhi, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, đây là một khối u bọc dịch trong lành tính có kích thước lớn hiếm gặp. Bên cạnh đó, mặc dù tuổi đã cao nhưng bệnh nhân không có bệnh khác đi kèm nên các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuât điều trị triệt để bệnh.

Hút 7 lít dịch từ khối u của người phụ nữ ngỡ mang thai 6 tháng - ảnh 2 Hình ảnh khối u sau khi hút 7 lít dịch và đã loại bỏ ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Sau hai giờ phẫu thuật, Bác sĩ đã hút từ khối u ra tới 7 lít dịch, cắt bỏ toàn bộ tử cung và hai buồng trứng. Sau phẫu thuật 5 ngày, bệnh nhân đã dần hồi phục và trở lại với sinh hoạt thường nhật.

Theo BS Kim Ngân, trong tình huống trên, nếu bệnh nhân chậm trễ đến bệnh viện, khối u tiếp tục phát triển thì bệnh nhân sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm như khối u lớn gây chèn ép các cơ quan xung quanh, xoắn vặn gây hoại tử khối u, vỡ u gây chảy máu trong ổ bụng và dịch trong khối u sẽ gây viêm phúc mạcđã chia sẻ . “Do đó, chúng ta cần chú ý đến những thay đổi trên cơ thể, đặc biệt là khi thấy xuất hiện khối u bất thường, thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.”, BS Ngân khuyến cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng