Kéo dài thời gian 'yêu': Hệ lụy khôn lường

Nhiều quý ông ra sức tập luyện để kéo dài quá trình"cương cứng", chậm xuất tinh nhằm mang đến khoái cảm lâu hơn cho bạn tình.

Kéo dài thời gian 'yêu': Hệ lụy khôn lường

Kéo dài thời gian 'yêu': Hệ lụy khôn lường

Nhiều quý ông ra sức tập luyện để kéo dài quá trình"cương cứng", chậm xuất tinh nhằm mang đến khoái cảm lâu hơn cho bạn tình.

Nhưng theo các nhà khoa học, việc cố tình kìm nén việc xuất tinh có thể dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe của đàn ông. Bên cạnh đó, nhiều khả năng dẫn đến việc khó có con.

Khó "xuất" nên chậm có con

Sau đám cưới, cuộc sống phòng the của anh Minh (Thanh Xuân, Hà Nội) có nhiều thăng hoa và luôn được vợ khen là “bản lĩnh cao” vì rất giỏi kìm nén xuất tinh để đợi vợ cùng lên đỉnh. Nhưng được hơn một năm thì anh lại rơi vào trạng thái “chợ đã tàn mà tiền chưa ra khỏi ví”. Nghĩa là anh vẫn thấy hưng phấn nhưng lại không có cảm giác xuất tinh. Đến lúc mọi việc xong xuôi, ra khỏi nhà tắm, trở về giường ngủ thì cậu nhỏ mới lại rỉ ra như bị di tinh. Điều này vừa khiến anh bực vừa xấu hổ với vợ. Anh chị càng lo ngại hơn vì thả cửa ngay từ khi cưới mà hơn năm rồi vẫn chưa có bầu.

Việc chậm xuất tinh để lên đỉnh cùng vợ có thể làm hại đến quá trình thụ thai
Việc chậm xuất tinh để lên đỉnh cùng vợ có thể làm hại đến quá trình thụ thai.
 

Sợ bị hiếm muộn, anh chị đã khám tổng thể sức khỏe sinh sản. Kết quả rất vui là lượng tinh trùng của anh vẫn đạt chuẩn, chị không có trục trặc gì. Nhưng khi đến phòng tư vấn kể bệnh, anh Minh mới biết rằng sở thích cố kìm nén xuất tinh trước đây của anh chính là một nguyên nhân khiến anh xuất tinh muộn.

Hậu quả của nhiều lần kìm nén

Ths.BS Nguyễn Đình Liên, Khoa Nam học và Nội tiết, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho hay, hiện tượng như của anh Minh được gọi là xuất tinh muộn. Bệnh nhân vẫn có khả năng quan hệ và cực khoái cao độ, nhưng vì tinh dịch không được xuất vào cơ thể phụ nữ (mà rỉ ra khi đã kết thúc quan hệ) do đó khó có con như bình thường.

Các quý ông không nên
Các quý ông không nên "kìm nén" quá lâu sẽ thành thói quen xấu.
 

Nói về nguyên nhân, bác sỹ Liên cho biết có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng này như lạm dụng thuốc trị xuất tinh sớm, mắc bệnh lý như tiểu đường, bệnh ở thần kinh trung ương, mất cảm giác dương vật... Bác sỹ Liên cũng nhấn mạnh, việc “kìm chế xuất tinh để kéo dài cuộc giao hợp” cũng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng. Việc này diễn ra nhiều lần sẽ hình thành phản xạ là chậm xuất tinh.

Bởi vậy, để khắc phục tình trạng này, nam giới nên khám nam khoa để xác định rõ các nguyên nhân. Bệnh nhân có thể chỉ cần dùng thuốc và biện pháp tâm lý. Thuốc trong trường hợp này là các thuốc đối kháng với trị xuất tinh sớm và thuốc tăng hưng phấn. Bệnh nhân chịu khó luyện tập thể dục, đặc biệt bài tập co thắt vùng sàn chậu sẽ tạo ra phản ứng xuất tinh thuận lợi hơn. Và đặc biệt, để tránh rơi vào tình trạng này, nam giới nên hạn chế việc kìm nén xuất tinh.

Theo Lam Anh
Webphunu

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá