Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2?

TPO - Thành thật mà nói, bánh kẹo không đường sẽ có ít ảnh hưởng đến đường huyết hơn so với kẹo bình thường.

Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2?
Bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát lượng carbs và hạn chế ăn đường. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn biết rằng đường không trực tiếp gây ra căn bệnh này. Thực phẩm chứa quá nhiều đường gây cản trở trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Liệu kẹo không đường có ảnh hưởng tương tự đến lượng đường trong máu? Thành thật mà nói, bánh kẹo không đường sẽ có ít ảnh hưởng đến đường huyết hơn so với kẹo bình thường.

Không chứa đường không có nghĩa là không chứa calorie hoặc không có carbohydrate. Sự khác biệt chính giữa kẹo bình thường và kẹo không đường là loại chất làm ngọt được sử dụng. Thông thường không có sự khác biệt giữa hàm lượng chất béo hoặc chất đạm trong kẹo không đường. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất làm ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho người bị bệnh tiểu đường vì chúng làm tăng nguy cơ béo phì.

Điều này cũng không có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường cần bỏ kẹo hoàn toàn trong danh sách các thực phẩm có thể ăn. Các nghiên cứu khác cho thấy loại đường thông thường có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường. Đồ uống ngọt có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 21%. Khi kiểm soát bệnh tiểu đường, các chuyên gia đồng ý rằng kẹo không đường là một sự lựa chọn tốt hơn so với kẹo bình thường. Lựa chọn kẹo không đường giúp thỏa mãn cơn “thèm” ngọt của bạn mà không làm đường huyết tăng đột biến.

Điều quan trọng là thực hành kiểm soát thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày đối với bệnh nhân tiểu đường.

Đối với nữ giới, không nên tiêu thụ quá 25 gram đường mỗi ngày. Nam giới không nên tiêu thụ quá 36 gram đường mỗi ngày.

kẹo không đường, tiểu đường - ảnh 1

Phát triển các tế bào nhân tạo có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường

Một tin vui dành cho bệnh nhân tiểu đường là các nhà khoa học đã phát triển các tế bào thông minh nhân tạo giúp kiểm soát bệnh bằng cách tự động phóng thích insulin vào máu khi hàm lượng glucose tăng lên, không cần tiêm thường xuyên và không gây đau đớn.

kẹo không đường, tiểu đường - ảnh 2

Hút thuốc lá, tiểu đường còn nguy hiểm hơn phơi nhiễm bức xạ ở mức thấp

Một nghiên cứu mới đây cảnh báo rằng các mối đe dọa cuộc sống hiện đại như hút thuốc lá, béo phì và ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe nhiều hơn tiếp xúc với bức xạ ở mức thấp.

kẹo không đường, tiểu đường - ảnh 3

Công thức trà gừng giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng

Trà gừng là loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích “vàng” cho sức khỏe. Trà gừng có tính chống viêm và chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, gừng còn giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể.

kẹo không đường, tiểu đường - ảnh 4

Probiotics giúp điều trị ung thư ruột hiệu quả

Theo một nghiên cứu ở chuột cho thấy thay đổi hệ sinh vật đường ruột (microbiome) đường ruột bằng lợi khuẩn probiotics có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư ruột bằng cách làm giảm viêm và ngăn chặn các khối u.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá