Sự kiện: Mẹ và bé

Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi

Kết hợp thực phẩm như thế nào để vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng giúp bé lớn nhanh như thổi là điều không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết.

Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi - ảnh 1 Thịt và các loại rau: Cách kết hợp thực phẩm đơn giản và bổ dưỡng nhất cho bé đó là thịt và các loại rau. Tùy theo từng sở thích và khẩu vị của các bé mà cha mẹ có thể sử dụng thịt bò, thịt lợn, thịt gà... để chế biến. Các loại rau phổ biến dễ nấu, xào với thịt bao gồm bí, rau cải, bầu, cần tỏi... Đối với các bé đang ăn dặm, bạn cần ninh nhừ, băm nhuyễn thịt để các bé dễ nhai dễ nuốt hơn.
Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi - ảnh 2 Hỗn hợp nước ép táo và chuối: Không những sẽ cung cấp một nguồn năng lượng lớn cho bé mà còn có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng đặc biệt là trong chuối. Táo có tác dụng cung cấp nước giúp bù nước và tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ.
Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi - ảnh 3 Chuối kết hợp bơ: Chuối cũng có thể kết hợp cùng với bơ để tạo thành những món sinh tố cực bổ dưỡng. Bơ có vị béo ngậy còn chuối lại có vị thơm, khi kết hợp lại với nhau sẽ trở thành một món thơm ngon dễ ăn cho bé.
Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi - ảnh 4 Hỗn hợp đậu que và khoai tây: Đậu que có chứa nhiều protein, chất xơ, đường tự nhiên và không có chất béo trong khi đó khoai tây lại chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Món ăn kết hợp cho bé này sẽ giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn trong mỗi bữa ăn.
Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi - ảnh 5 Dâu tây kết hợp với bánh mỳ: Vitamin C trong dâu tây sẽ làm biến đổi sắt trong bánh mỳ thành một dạng dễ hấp thu cho những bé có dấu hiệu tiêu hóa kém.
Kết hợp thực phẩm này với nhau, bé nhà bạn lớn nhanh như thổi - ảnh 6
Salad rau xanh trộn dầu ăn. Các mẹ nên sử dụng dầu ăn tự nhiên thay vì dầu tinh luyện cho món salad trộn này vì như thế các bé sẽ dễ hấp thụ hơn. Dầu ăn tự nhiên có tác dụng làm chất trung hòa giúp có thể bé dễ hấp thu các dưỡng chất có trong rau xanh hơn.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá