Khắc phục chứng chướng bụng

Đầy bụng không phải là hiện tượng hiếm. Gần một phần ba số người trưởng thành bị đầy hơi, và thường xuyên tự hỏi làm thế nào để tránh nó? Có một vài cách sau:

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Không ăn nhiều mỗi bữa
Thay vì một bữa ăn rất nhiều, trong đó bao gồm nhiều món ăn, cộng với món tráng miệng, hãy chia tất cả thành các phần nhỏ hơn.
Thêm vào đó, điều quan trọng là bạn nhai đúng cách. Vì những miếng ăn lớn làm tăng lượng không khí bạn nuốt cùng thức ăn. Và kết quả là bạn sẽ bị đầy hơi. Hãy ăn chậm. Hãy nhai lâu hơn hai lần so với bình thường. Và đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày.
Hãy kiểm tra khả năng dung nạp thức ăn của bạn
Khá hay xảy ra là việc "sinh khí" trong dạ dày tăng lên sau khi sử dụng những thực phẩm có vấn đề. Các chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất trong trường hợp này bao gồm lactose, fructose, trứng và gluten. Thực phẩm nào không tốt đối với bạn?
Hãy thử một thí nghiệm thế này – trong một vài tuần hãy loại khỏi khẩu phần ăn của mình các thực phẩm nói trên (tốt nhất là loại từng thứ một), và nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi, đơn giản là hãy từ bỏ chúng.
Bỏ đồ uống có gas
Một trong những nguồn gây chướng bụng mạnh nhất là các loại nước uống có gas. Chính những bọt khí có chứa trong nước là lý do bạn không thể có được một bụng phẳng. Hãy ngừng uống chúng một lần và mãi mãi, rồi bạn sẽ quên đi bệnh của mình!
Cần nói thêm, việc nhai kẹo cao su, uống rượu và các đồ uống qua ống hút cũng kích thích sinh quá nhiều khí.
Điều trị hội chứng ruột kích thích
Các triệu chứng thường gặp nhất của hội chứng ruột kích thích là chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy, hoặc ngược lại, bị táo bón. Nếu bạn thấy có những triệu chứng này, hãy đến ​​gặp bác sĩ.
Hãy cẩn thận với rượu!
Lượng đường có trong rượu thường gây ra vấn đề với tiêu hóa, vì nó thúc đẩy sự sinh sôi của vi khuẩn trong ruột, tiếp theo, điều đó dẫn đến sự sinh ra khí quá mức. Hãy hạn chế uống rượu, còn nếu bạn quyết định uống, hãy chọn những loại ít ngọt. Hãy tránh các loại rượu mùi, cocktail và đồ uống có cồn trong lon.
Thận trọng với một số thực phẩm
Sự rối loạn vi sinh đường ruột có thể do các thực phẩm khó tiêu hóa gây ra: đó là đậu quả, đậu phộng, trái cây, lúa mạch, các loại hạt, yến mạch, mật ong. Trong điều kiện ở nhà có thể khắc phục đầy hơi bằng các sản phẩm sữa như sữa chua, kefir. Nếu đầy hơi trở thành vấn đề thường xuyên, có thể bạn bị tắc ruột, tắc nghẽn đường tiết niệu, có thể bị viêm ruột thừa. Trong trường hợp này không nên trì hoãn việc đến bác sĩ khám.

Theo TNO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá