Khắc phục tính cách bẩm sinh để… được chồng như ý

Cuộc hôn nhân đến sớm hay muộn một phần đều do tính cách riêng của người phụ nữ. Nhận biết được nhược điểm để tiết chế sẽ giúp bạn “thay đổi vận mệnh” của mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nhiều người phụ nữ sau khi trải qua vài mối tình thất bại, ngoảnh lại giật mình đã qua tuổi băm, mới ngửa lên trời mà than rằng: “Tại sao đến giờ ế vẫn hoàn ế!”. Nếu bạn chỉ chăm chăm đổ lỗi cho tình cũ của mình hay viện lý do rằng “không hợp nhau” thì chặng đường phía trước của bạn e rằng sẽ “ế dài” mà thôi. Thay vào đó, hãy nhìn nhận những điểm yếu tính cách của mình để mối tình sắp tới sẽ không lặp lại “bi kịch” và nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Kiểu phụ nữ thông minh, thích “nổi loạn”

Kiểu phụ nữ thông minh, thích nổi loạn có thế vô cùng hấp dẫn đàn ông khi yêu nhưng nếu đề cập đến chuyện hôn nhân thì đàn ông thường biết rút lui một cách êm đẹp.

Trong mối quan hệ, họ không muốn cho đi, chỉ muốn nhận. Vì những người phụ nữ thông minh luôn ăn nói một cách sắc sảo nên họ thường háo thắng. Và tất nhiên, đàn ông sẽ không chịu nổi tính cách của một bà vợ lắm lời như vậy. Nên dù ban đầu, chàng ấn tượng bởi sự thông minh, sắc sảo của bạn nhưng đừng cố thể hiện điều này quá nhiều trước mặt chàng, lâu dần chàng sẽ cảm thấy sợ hãi bạn đấy!

Để khắc phục tính cách bẩm sinh này, bạn nên biết tiết chế một cách chừng mực. Trong một cuộc tranh luận, bạn nên học cách rút ​​lui và nhường nhịn. Đừng để chàng cho rằng bản thân yếu thế về mọi mặt và dần xa lánh bạn.

Kiểu phụ nữ thích tưởng tượng

Thích mơ mộng, tưởng tượng là đặch trưng tính cách mà “trời phú” cho phái đẹp, nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt!

Phụ nữ thích tưởng tượng thường hay suy diễn vấn đề theo chiều hướng to tát và tìm kiếm rắc rối dù thực chất vấn đề không lớn đến như vậy. Trong mối quan hệ, các cô này thường thích so sánh, thường nghĩ rằng bạn trai của các cô gái khác tốt hơn bạn trai mình hay so sánh người yêu hiện tại với tình cũ của mình.

Tuy nhiên, họ cũng khá thông minh, độc lập, ứng biến tốt trong mọi hoàn cảnh và giỏi giao tiếp. Những nếu cứ giữ mãi tính cách như vậy, chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ không kéo dài được lâu bởi quá nhiều rắc rối do bạn tưởng tượng và đem lại.

Kiểu phụ nữ này thường kết hôn muộn (tầm trên dưới 30 tuổi). Lời khuyên cho bạn là tránh suy nghĩ quá nhiều, bớt tưởng tượng mọi thứ. Hãy suy nghĩ đơn giản và theo hướng tích cực hơn, bạn sẽ tránh được khá nhiều phiền phức và sóng gió cho mối quan hệ của mình đấy!

Kiểu phụ nữ nhạy cảm và hay lo sợ

Phụ nữ nhạy cảm với mọi vấn đề là tốt, dễ ứng biến trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn luôn đề phòng, e dè trước những lời yêu thương của chàng trai nào đó thì bạn đã tự đánh mất cơ hội của bản thân.

Hay nếu đang yêu, kiểu phụ nữ này cũng không dám yêu hết mình vì lo sợ một ngày nào đó, sẽ xuất hiện người thứ ba hay vì một lý do nào đó mà chia tay dẫn đến đau khổ.

Họ tự dặn mình yêu ít thôi, để lỡ có chia tay thì sẽ ko phải bi lụy. Điều này có vẻ tốt nhưng nếu vậy, bạn sẽ dễ mất người yêu hiện tại hơn là có người thứ ba đấy! Và chắc chắn, đàn ông sẽ không muốn lấy một người phụ nữ không hết lòng yêu thương họ mà luôn lo lắng những chuyện chưa đoán định được.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tích cực hơn với cuộc sống, tình yêu. Dù quá khứ tồi tệ đến nhường nào thì ở hiện tại hay tương lai bạn cũng nên mở lòng và nhiệt huyết với những người yêu thương bạn. Chắc chắn bạn sẽ được “bù đắp” xứng đáng!

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá