Khách bị mù mắt sau tiêm filler, chủ spa bị phạt 120 triệu đồng

TPO - Sau khi tiến hành tiêm filler vào mũi với giá 1 triệu đồng tại TN - Beauty clinic Spa, nữ khách hàng bị mù vĩnh viễn mắt trái do tắt động mạch mắt. Mới đây, UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 120 triệu đồng đối với chủ spa này.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thùy Trang (Phòng 612, Lô H3 chung cư 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4)- là chủ spa TN - Beauty clinic, bị xử phạt vì các vi phạm: Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức. Cơ sở này cũng bắt buộc bị đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Sự việc xảy ra vào ngày 16/7, qua tìm hiểu trên mạng, chị N.T.C.D (30 tuổi) và em gái là N.T.B.N (26 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) đã đến đến TN - Beauty clinic Spa để nâng mũi và cắt mí mắt.

Khách bị mù mắt sau khi tiêm filler, chủ spa chỉ bị phạt hành chính - ảnh 1 Nạn nhân bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy. ảnh: BS cung cấp

Tại cơ sở này, chị N được bà Trang cắt mí giá 1 triệu đồng, còn chị D được bà Trang tiêm filler (loại hyaluronic acid) vào mũi với giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ ít phút sau tiêm, mi mắt trái chị D sụp xuống, da vùng mũi và trán thâm đen và ngày càng lan rộng. Mắt trái nạn nhân dần yếu và mờ hẳn sau khi về nhà. Riêng đối với chị N, sau khi cắt mí, mí mắt chị sụp xuống và phải đến BV làm lại.

Chị D nhanh chóng được người nhà đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương TPHCM. Các BS cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy, theo dõi khả năng tắc động mạch trung tâm võng mạc, liệt dây thần kinh số 3 trái. Bệnh nhân được hội chẩn và xử trí theo phác đồ tắc mạch do biến chứng bơm chất làm đầy.

Mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đáp ứng kém, nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái vì chất làm đầy đã gây tắc động mạch mắt. Tính đến nay, chị D là nạn nhân thứ 3 bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy trên địa bàn TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng