Khám bệnh cho người nghèo biên giới

Sáng 2/4, báo Tiền Phong phối hợp Đoàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà và học bổng cho học sinh và người nghèo xã biên giới Nhơn Hưng (Tịnh Biên, An Giang).

Khám bệnh cho người dân
Khám bệnh cho người dân

Gần 300 người dân nghèo có mặt trật kín sân ở trụ sở UBND xã Nhơn Hưng để khám bệnh, nhận quà từ chương trình. Chị Lê Thị Kim Sa, Bí thư xã Đoàn Nhơn Hưng cho biết, địa phương là một trong bốn xã biên giới giáp Campuchia thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện nên việc chăm sóc sức khỏe của người dân còn hạn chế. Vì thế, chương trình khám bệnh và tặng quà do báo Tiền Phong và Đại học Y Dược phối hợp tổ chức lần này, có ý nghĩa rất quan trọng về tinh thần đối với người dân.

Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 1 Dược sỹ hướng  dẫn cách uống thuốc cho người dân
Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 2 Đoàn viên thanh niên trao thuốc cho người dân
Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 3 Bác sỹ đang khám bệnh
Thạc sỹ Võ Hoàng Nghĩa, ở Bộ môn nội, trường Đại học Y Dược Cần Thơ kiêm Trưởng đoàn khám bệnh cho biết, đây là hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng mà Đoàn trường đã tổ chức và duy trì trong nhiều năm qua để giúp đỡ người dân nghèo. Trong buổi khám, các bác sỹ ngoài việc tư vấn, khám bệnh mà còn quan tâm đến việc tầm soát bệnh tiểu đường cho người dân.

Ông Chao Ry, 72 tuổi, vui mừng cho biết: “Tôi quanh năm ngoài đồng ruộng để kiếm sống nên không nghĩ đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Hôm nay được các cháu đến tư vấn và cho thuốc uống nên mừng lắm”.

Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 4 Trẻ em tươi cười nhận quà
Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 5 Đoàn viên thanh niên trao quà cho cụ già
Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 6 Tập thể đoàn khám bệnh ĐH Y Dược Cần Thơ 
Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 7 Trao quà cho người dân
Ngoài việc tư vấn, khám chữ bệnh cho ngừoi dân, báo Tiền Phong còn tặng 10 suất học bổng “Vượt khó lần 2”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh nghèo học giỏi của trường Tiểu học “A” Nhơn Hưng. Đồng Thời. Bà Nguyễn Thị Nga ở Cần Thơ vận động mạnh thường quân khác giúp đỡ 100 phần quà, mỗi phần trị giá gần 250.000 đồng trao cho người dân nghèo trong xã.
Khám bệnh cho người nghèo biên giới - ảnh 8 Trao học bổng cho học sinh nghèo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá