Khám mắt miễn phí trong tuần lễ Glaucoma

Glaucoma - còn gọi là cườm nước hay thiên đầu thống, là căn bệnh do áp lực nội nhãn (nhãn áp) tăng cao, chèn ép và gây tổn thương thần kinh thị giác. Thần kinh thị giác khi đã tổn thương thì không thể phục hồi, cứu chữa.

Bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân
Bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân

Theo thống kê của hiệp hội Glaucoma thế giới, ước tính vào năm 2014 có đến 4,5 triệu người bị mù lòa do cườm nước, và dự đoán đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên khoảng 11,2 triệu. Đây được xem là “căn bệnh giấu mặt” bởi giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Thị lực bình thường, hầu như không có cảm giác đau nhức mắt cho đến khi phát bệnh.

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Glaucoma, trong thời gian từ 7/3 - 13/3, công ty dược Allergan đồng hành cùng các bệnh viện mắt lớn trên cả nước như BV Mắt Trung Ương (Hà Nội); BV Mắt kỹ thuật cao Phương Nam (TP.HCM); BV Mắt Đà Nẵng; BV Mắt Daklak; BV Mắt Tây Nguyên… trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức về bệnh Glaucoma cho cộng đồng. Đặc biệt, tại TP.HCM, bệnh nhân khi đến khám tại khoa Glaucoma của BV Mắt TP.HCM đều được cấp thuốc miễn phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng