Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng với nhiều đầu sách, nơi đây còn là thiên đường đích thực cho những tín đồ đam mê sách.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 1

Libreria El Ateneo Grand Splendid, Buenos Aires, Argentina

Đúng như cái tên của nó, Libreria El Ateneo Grand Splendid là một trong những hiệu sách vĩ đại nhất tại thủ đô Buenos Aires. Hiệu sách chiếm dụng không gian một nhà hát từ thập niên 20 và giữ lại phần nội thất lộng lẫy của các khán phòng, giữ nguyên các ban công, những trần nhà được sơn vẽ, nhiều tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ và bức màn sân khấu đỏ thẫm. El Ateneo Grand Splendid còn có một tiệm cà phê ấm cúng ngay giữa sân khấu, nơi du khách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống yêu thích.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 2

Shakespeare & Company, Paris, Pháp

Hiệu sách được đặt theo tên một thư viện chuyên về văn học viết bằng tiếng Anh mở cửa vào năm 1919. Vào thập niên 20, đó từng là nơi gặp gỡ của nhiều nhà văn, nhà thơ trứ danh như Ezra Pound, Ernest Hemingway… nhưng phải đóng cửa trong Thế chiến thứ hai. Shakespeare & Company hiện tại ra đời từ năm 1951, là một không gian nhỏ nhắn, ấm cúng với các kệ sách chất đầy các tác phẩm văn học.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 3

Nhà sách Bookàbar Rome, Italy

Nhà sách được thiết kế theo phong cách hiện đại. Đây là một hiệu sách với đầy đủ các thể loại sách về nghệ thuật.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 4

Daunt Books là một trong những hiệu sách hàng đầu tại thủ đô London chuyên về sách du lịch và văn học. Hiệu sách này cũng có rất nhiều chi nhánh ở thủ đô nước Anh.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 5

Selexyz Bookstore, Maastricht, Hà Lan

Một nhà thờ 800 năm tuổi được biến thành hiệu sách đẹp có hạng trên thế giới - Selexyz Bookstore. Nét cổ điển trong phong cách kiến trúc được lưu giữ, với trần nhà cao và rộng, hệ thống kệ sắt nhiều ngăn chứa lượng sách lớn nhất toàn thành phố. Không chỉ được đọc sách, du khách đến đây còn có thể hòa mình vào không khí đậm chất tôn giáo và cổ điển.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 6

Tiệm sách Academic Bookstore nằm ở trung tâm thành phố Helsinki là một trong những tiệm sách lớn nhất khu vực Bắc Âu. "Cha đẻ của Chủ nghĩa kiến trúc hiện đại", ông Alvar Aalto chính là người thiết kế và xây dựng tiệm sách này.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 7

Nhà sách Corso Como Bookshop, Milan, Italy, nơi có những góc riêng dành cho sách về nghệ thuật và thiết kế, mỗi góc có phong cách phù hợp theo chức năng của mình.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 8

Cùng một lúc là quán bar, tiệm cà phê và hiệu sách, Cafebreria El Pendulo mang tới một nơi có bầu không khí tuyệt vời cho việc đọc sách và thưởng ngoạn.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 9

Hiệu sách Daikanyama T-Site, Tokyo, Nhật Bản được bài trí khéo léo với những thiết kế thanh thoát cùng sự kết hợp quyến rũ của gương và ánh sáng.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 10

Hiệu sách Bookworm, Bắc Kinh, Trung Quốc, một hiệu sách tiếng Anh mang phong cách ma thuật tại Bắc Kinh.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 11

Không tính đến chiếc mái vòm và những cây cột trụ khổng lồ chiếm hết không gian rộng lớn này, bước chân vào trong The Last Bookstore, Los Angeles, Mỹ Ksẽ khiến bạn thấy như mình đang tiến vào một thế giới khác vậy. Sách mới và sách đã qua sử dụng được trộn lẫn vào nhau, và thậm chí có riêng một khu vực bày bán mọi thứ chỉ với giá 1 đô la Mỹ ở trên lầu.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 12

Nhà sách Plural, Bratislava, Slovakia, với khu cầu thang và khu vực trưng bày sách cầu kỳ, các giá sách được treo sát tường, đơn giản nhưng gọn gàng.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 13

Cook&Book, Brussels, Bỉ một phần là một hiệu sách, phần là cửa hàng cà phê và hoàn toàn đáng để bạn ghé thăm. Cửa tiệm được chia thành 9 phòng, mỗi phòng chứa những thể loại khác nhau (sách nhạc, tiểu thuyết, truyện thiếu nhi, sách du ký, tiểu thuyết truyện tranh, ...). Nhưng tuyệt hơn hết là mỗi khu vực đều có thiết kế đặc biệt riêng và trông hoàn toàn khác biệt với những căn phòng khác. Thậm chí còn có cả một phòng Tiếng Anh (được trang hoàng như một thư viện Anh truyền thống) nom có phần giống với một quán rượu.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 14

Hiệu sách Livraria da Vila, Sao Paulo, Brazil, với thiết kế đặc biệt khi cửa ra vào cũng chính là các giá sách.

Khám phá 15 tiệm sách thú vị nhất thế giới - ảnh 15

Libreria Acqua Alta, Venice, Italy

Hiệu sách này dễ dàng là một trong những nơi đáng nhớ nhất ở Venice. Bản thân nó là một cửa tiệm nhỏ, chứa đầy sách trong những chiếc thuyền gondola đáy bằng, bồn tắm và những chiếc thuyền nhỏ. Bạn có thể vừa đọc vừa nhúng chân vào kênh đào mát rượi, hay trèo lên những bậc thang được làm hoàn toàn từ những quyển sách cũ.

Hạ Miên
Ảnh: Fodors

Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng