Khám phá những lợi ích của "chuyện yêu"

Các nhà khoa học tại Melbourne, Úc vừa chứng minh rằng "yêu" giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng sự sản sinh nơ-ron ở đồi hải mã (hippocampus)-vùng não chịu trách nhệm trong trí nhờ dài hạn,

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Một khám phá đầy thú vị, chúng ta hãy điểm qua những sự thật thú vị khác về "chuyện ấy" mà ít người biết:

1. Giảm huyết áp

Bác sĩ Joseph J Pinzone cho biết “Chúng ta đã xác định được mối liên quan rõ ràng giữa việc "yêu" và huyết áp ổn định. Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện để xác minh. Trong đó, một nghiên cứu then chốt đã chỉ ra rằng, việc quan hệ tình dục giữa hai người (không phải thủ dâm) sẽ làm giảm huyết áp tâm thu!”. Cao huyết áp là một vấn đề nghiêm trọng, và cách giải quyết bằng "yêu" có vẻ thật kỳ diệu.

2. Nâng cao sức đề kháng

Một nghiên cứu khác tại Đại học Wilke (Mỹ) cho biết, người quan hệ thường xuyên thì nồng độ IgA trong máu cao hơn 30% so với những người khác. Điều này giúp họ chống lại các bệnh cảm lạnh hay cúm thông thường. Một lợi ích khá thú vị đúng không nào!

3. Hạnh phúc hơn

Theo các nhà khoa học tại Đại học Colarodo (Mỹ), chúng ta sẽ hạnh phúc hơn khi "yêu" nhiều hơn, và sẽ nhiều hơn nữa khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta quan hệ nhiều hơn những người xung quanh mình (bạn bè, hàng xóm…). Nếu bạn quan hệ ít nhất 2-3 lần mỗi tháng thì bạn hạnh phúc hơn 33% so với những người không hề chăn gối trong 1 năm, và con số này là 44% nếu bạn quan hệ mỗi tuần một lần.

4. Ngủ ngon hơn

Endorphin - một loại hormone sống còn đối với cơ thể con người. Chất này giúp chúng ta vui vẻ, hạnh phúc, giúp phá vỡ các giới hạn của cơ thể và đồng thời còn giúp chúng ta ngủ rất ngon. Endorphin được tiết ra rất nhiều khi hai người quan hệ. Ngoài ra, khi quan hệ chúng ta còn sản sinh ra prolactin, một loại hóc-môn khác cũng làm bạn cảm thấy buồn ngủ và ngủ sâu hơn.

5. Giống như một bài tập thể dục nhẹ

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Quebec (Canada) cho biết, hoạt động tình dục sẽ đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn nhiều so với những bài tập thông thường khác. Nó đốt cháy 4,2 calo một phút, tương tự với đạp xe và gấp đôi việc chơi tenis. Và sự thật, nó thú vị và hấp dẫn hơn nhiều so với việc đi bộ, đạp xe.

6. Tăng cường khả năng ghi nhớ của con người

Báo cáo của các nhà khoa học Đức đã chỉ ra rằng, sinh hoạt tình dục lành mạnh và có quy luật không chỉ giúp cơ thể sảng khoái và khỏe khoắn mà còn có thể kích thích não bộ, giúp cho đại não trở nên hoạt động mạnh mẽ khác thường, từ đó giúp cho con người trở nên thông minh, nhanh nhạy hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những tác dụng này biểu hiện rất rõ ở phái nữ.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá