Khánh thành Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long

Tại lễ khánh thành, TS-BS Nguyễn Văn Châu chia sẻ. "Trong số 185 bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long có khoảng 30% là các bác sĩ tại TPHCM gia nhập để phục vụ bà con nơi đây".

Bệnh viện đa khoa Xuyên Á- Vĩnh Long khánh thành là bệnh viện thứ 4 thuộc hệ thống Xuyên Á
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á- Vĩnh Long khánh thành là bệnh viện thứ 4 thuộc hệ thống Xuyên Á

Ngày 20 tháng 10 năm 2018, Công ty cổ phần đầu tư Bệnh Viện Xuyên Á long trọng tổ chức lễ khánh thành Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long. Khởi công từ ngày 10/10/2016, chỉ trong vòng 2 năm, Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long đã hoàn tất và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/8/2018.

Theo TS-BS Nguyễn Văn Châu, bệnh viện được xây dựng 10 tầng trên khuôn viên đất 16.000 m2, có tổng diện tích sử dụng hơn 65.000 m2. Với tổng số vốn 1.150 tỷ đồng, bệnh viện có thể đáp ứng cho 1.183 giường bệnh nội trú cùng với 28 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, bao gồm cả các khoa chuyên sâu như can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim hở, mạch máu, thần kinh – sọ não, cột sống, ung thư…

Khánh thành Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long - ảnh 1  

Ngoài ra, nơi đây có 11 phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế, 2 phòng can thiệp tim mạch hiện đại. Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long đã trang bị các hệ thống tiên tiến như: máy chụp cắt lớp CT Scanner 160 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và hàng loạt các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tiên tiến bậc nhất.

Tại lễ khánh thành, bác sĩ Nguyễn Văn Châu xác nhận trong số 185 bác sĩ của bệnh viện, thì có tới 70% có trình độ sau đại học. Đặc biệt, trong số 185 bác sĩ này có khoảng 30% là các bác sĩ tại TPHCM đã “gia nhập” về bệnh viện này ở Vĩnh Long để phục vụ bà con nơi đây.

Trước khi khánh thành, trong gần hai hoạt động, Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật như phẫu thuật cấp cứu sọ não và can thiệp tim mạch cấp cứu. Trong lĩnh vực cấp cứu sọ não, BVXA-VL đã cứu sống hơn 20 ca chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông. Đặc biệt là bệnh viện đã can thiệp tim mạch kịp thời theo tiêu chí tận dụng thời gian vàng đã can thiệp đặt stent và cứu sống thành công hơn 100 trường hợp, trong đó có rất nhiều ca vào viện trong tình trạng ngưng tim hoặc rối loạn nhịp nặng. Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long là bệnh viện đầu tiên tại Vĩnh Long triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch điều trị các trường hợp nhồi máu cơ tim/nhồi máu não giúp cho các bệnh nhân không còn phải chuyển đến điều trị tại Cần Thơ hoặc TPHCM, điều này làm giảm tỉ lệ sống và tăng khả năng biến chứng của bệnh nhân vì không tận dụng được thời gian vàng.

Khánh thành Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á – Vĩnh Long - ảnh 2
Từ ngày 3/9/2018, nơi đây chính thức tiếp nhận thẻ bảo hiểm y tế thông tuyến toàn quốc. Với giá thành thấp, một phần được BHYT chi trả, gánh nặng về tài chính của người bệnh được giảm thiểu.

Qua 2 tháng hoạt động, tỉ lệ người dân có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh tại đây chiếm rất cao từ 70-75%. Hiện tại, mỗi ngày bình quân bệnh viện tiếp nhận lượng khoảng 3000 bệnh nhân nội, ngoại trú.  Riêng lĩnh vực cấp cứu, mỗi ngày Bệnh viện Xuyên Á- Vĩnh Long tiếp nhận gần 150 lượt, chủ yếu là bệnh nặng. Phòng mổ hoạt động liên tục với trung bình 30-50 ca phẫu thuật mỗi ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng