Khát con trai, chồng tôi " ù tai" vì phải nuôi cả nhà bồ trẻ

TPO - Thế rồi qua mấy cô bạn cùng công ty với chồng, tôi biết được chồng có tình nhân. Đó là một cô gái trẻ quê ở cách thành phố của vợ chồng tôi đến cả vài trăm cây số.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Chồng tôi là thế hệ thứ 4 độc đinh của dòng họ, vì vậy khi về làm dâu nhà anh trách nhiệm nặng nề đặt lên vai tôi là bằng mọi giá tôi phải làm được chuyện nối dõi cho nhà anh một cách chu toàn, hoàn hảo nhất... Bố mẹ anh, chị gái và em gái anh không giấu nổi thất vọng nặng nề khi sau 5 năm gắn bó với chồng tôi sinh liền 2 cô con gái trứng gà, trứng vịt.

Còn chồng tôi tỏ ra cay cú lắm, anh gần như bỏ mặc mấy mẹ con tôi với lý do thật khó chấp nhận là bận việc công ty. Tôi thừa hiểu anh tránh gặp mặt " ba mẹ con vịt giời" mà có lần tôi nghe anh lầu bầu đầy bực bội khi ôm gối ra ngủ ở phòng khách vì hai đứa con gái đùa nghịch, chành choẹ nhau. Thực ra công việc của anh là công chức ngồi 8 tiếng ở bàn giấy rồi về nhà chứ bận rộn làm thêm, làm nếm gì đâu.
Tuy vậy, để giữ hoà khí gia đình mà yên ổn kiếm tiền nuôi các con, nên tôi tự dặn mình hết sức kìm chế, dĩ hoà, vi quý, kính trên nhường dưới, chu toàn trước sau. Thế nhưng tôi càng co mình nhẫn nhị thì gia đình chồng tôi càng tỏ ra khó chịu với mấy mẹ con tôi. Bị bố lạnh nhạt, ông bà nội chẳng mấy khi hỏi han, bế bồng, bác gái và cô ruột thờ ơ xa cách nên hai đứa con tội nghiệp của tôi ngoài giờ đi mẫu giáo, đi nhà trẻ về nhà là chúng chỉ biết quanh quẩn bên mẹ hoặc con chị bày trò để chơi đùa cùng em.
Thế rồi qua mấy cô bạn cùng công ty với chồng, tôi biết được chồng có tình nhân. Đó là một cô gái trẻ quê ở cách thành phố của vợ chồng tôi đến cả vài trăm cây số. Cô rời làng ra phố để làm nhân viên phục vụ cho quán cơm văn phòng mà nghe đồn chồng tôi là khách ruột ở đó. Cũng qua bạn bè nhận xét cô ấy chỉ khoảng tầm ngoài 20 nhưng khôn ngoan sành sỏi lắm, cô ta một điều gọi chồng tôi là " chồng yêu" và moi tiền của anh rất bài bản. Thảo nào mà đến nửa năm nay chồng tôi chẳng đưa cho tôi đồng nào để nuôi con, có hỏi chồng toàn bảo công ty nợ lương, rồi xăng xe tăng, xe cũ hay hỏng tốn tiền sửa chữa vv và vv...
Tối hôm qua chồng tôi về nhà rất muộn, tôi nghe anh khe khẽ gọi mẹ anh xuống phòng khách để nói chuyện. Tò mò tôi mở hé cửa phòng ngủ và nghe được câu chuyện giữa mẹ chồng và chồng tôi. Anh muốn vay mẹ tôi một số tiền để đưa cho cô bồ trẻ thuê một chỗ ở rộng rãi hơn, vì sắp tới bố cô ấy phải ra thành phố để chữa bệnh, mà bố đã ra thì mẹ cô ấy phải đi theo để chăm sóc, rồi cô ấy cũng cần "chút ít" để lo cho bố mẹ, chắc mẹ chồng tôi còn cân nhắc nên nghe chồng tôi hạ giọng ngọt ngào dỗ dành rằng anh ấy chỉ vay thôi, đến lúc cô bồ trẻ đẻ được con trai cho gia tộc là anh ấy sẽ hoàn trả sòng phẳng cho mẹ không thiếu một xu.
Hoá ra chồng tôi cặp bồ để kiếm được con trai là việc đã được đồng thuận của cả mẹ chồng tôi! Vậy hai đứa con gái còn trứng nước không phải mang trong mình dòng máu của họ tộc nhà anh sao?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng