Khi 'cậu nhỏ' được điều khiển theo ý muốn nhờ... công tắc

TPO - Rối loạn cương là bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng sống của hơn 150 triệu nam giới trên thế giới. Mới đây, Bệnh viện Bình Dân TPHCM vừa triển khai kỹ thuật mới điều trị tình trạng rối loạn cương, mang lại hi vọng cho nhiều người.

Khi 'cậu nhỏ' được điều khiển theo ý muốn nhờ... công tắc

Theo TS-BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học- Bệnh viện Bình Dân hiện có 30% nam giới đến thăm khám và điều trị tại khoa bị rối loạn cương. Đặc biệt, thời gian gần đây, cùng với sự gia tăng của các bệnh mạn tính như bệnh mạch máu, đái tháo đường…rối loạn cương đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

“Theo thống kê tại khoa, phần lớn nam giới rối loạn cương có sử dụng nhiều chất kích thích, lạm dụng thuốc được bày bán tràn lan trên nạng, dẫn đến lệ thuộc thuốc và rối loạn cương. Bên cạnh đó, số đông nam giới bị mất cân bằng trong cuộc sống, mất cân bằng dinh dưỡng, bị stress cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thế nhưng, thay vì tìm đến các chuyên gia để điều trị, họ lên mạng tìm bài thuốc rồi một mực tin vào những lời chỉ dẫn vô căn cứ ấy khiến tình trạng ngày một nặng thêm”, BS Dũng nói.

Đối với hầu hết các trường hợp rối loạn cương, BS Dũng cho biết bệnh nhân sẽ được  trị liệu ban đầu theo phác đồ tiêu chuẩn là sử dụng thuốc thuốc ức chế men phosphodiesterase nhóm 5 (PDE5i). Tuy nhiên, khoảng 30% nam giới rối loạn cương không đáp ứng điều trị với nhóm thuốc này và cần thiết một phương pháp điều trị khác.

Khi “cậu nhỏ” được điều khiển theo ý muốn nhờ vào công tắc - ảnh 1 Để phẫu thuật đặt bộ thiết bị này, giá thành ở nước ngoài vào khoảng 15.000 USD. Trong khi đó, tại Bệnh viện Bình Dân, giá chỉ khoảng 10.000 USD.
Với mục tiêu điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn cương cho người bệnh, Khoa Nam Học Bệnh viện Bình Dân triển khai thêm các phương pháp cập nhật điều trị rối loạn cương bao gồm phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo và liệu pháp sóng xung kích cường độ thấp cơ quan sinh dục nam.

Kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo đã được áp dụng rộng rãi từ những năm 1970 và điều trị thành công cho hơn 300.000 nam giới bị rối loạn cương tại Hoa Kỳ. Với những người bệnh không đáp ứng điều trị nội khoa, giờ đây đã có thêm một giải pháp để đạt cương cứng bằng cách đặt thể hang nhân tạo. Đây là thiết bị được các bác sĩ phẫu thuật đặt vào vùng sinh dục của người bệnh, đảm bảo tính kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Thiết bị bao gồm: hai que hình trụ đặt vào 2 bên thể hang, một túi chứa đặt ở sau xương mu và một bơm đặt ở bìu để người bệnh có thể chủ động bật và tắt chức năng cương. Ba bộ phận này được kết nối bằng hệ thống dây dẫn nằm ẩn bên trong cơ thể.

Nhằm giới thiệu kỹ thuật mới đến với cộng đồng, 50 người bệnh rối loạn cương sau khi được các bác sĩ nam khoa khám và tư vấn, nếu có chỉ định điều trị với sóng xung kích cường độ thấp sẽ được miễn phí sử dụng liệu pháp này. 

Được biết, để phẫu thuật đặt bộ thiết bị này, giá thành ở nước ngoài vào khoảng 15.000 USD. Trong khi đó, tại Bệnh viện Bình Dân, giá chỉ khoảng 10.000 USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng