Khi chồng có con rơi

Trong tâm trí chị bây giờ là làm thế nào chặn hết các “con đường” để chồng không thể bỏ được gia đình đi theo bồ và đứa con hoang!

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Lật lại những nghi ngờ

Mấy tháng nay, tự nhiên thấy chồng là anh Long Nhật (Bình Thạnh. Tp.HCM) đi công tác liên miên và thần sắc xuống sức quá độ, thấy có vẻ bất thường, Chị Lan Nhi vợ anh Nhật tìm đến công ty hỏi thăm vài đồng nghiệp của chồng mà chị quen biết để tìm hiểu.

Sự thật bất ngờ là anh Nhật đã không còn làm ở công ty nữa. Vậy thì thời gian qua chồng chị làm ở đâu? Trong khoảng thời gian 2-3 ngày mà anh nói đi công tác, anh ở đâu? Đặt ra câu hỏi, cũng là lúc chị Nhi nhớ lại những biểu hiện không bình thường của chồng trong thời gian vừa qua.

Hôm sinh nhật con gái tròn 5 tuổi, đang ngồi ăn uống với cả gia đình hai bên nội ngoại thì anh cứ lóng nga lóng ngóng điều gì đó, rồi sau đó cáo từ mọi người để đi gặp sếp vì có chuyện gấp! Chẳng ai nghi ngờ gì vì đã quen với những chuyện đột xuất của anh. Sau đó vài hôm thì anh lại đi công tác, rồi sau đó đều đặn cứ 10 ngày anh lại đi công tác xa vài ngày.

Mọi sắp xếp của anh chẳng làm ai nghi ngờ, vì lương tháng anh vẫn chu cấp đầy đủ, vợ con anh vẫn quan tâm chăm sóc, gia đình nội ngoại đều hài lòng mãn nguyện. Và chị Nhi cũng chẳng mảy may nghi ngờ tình yêu của chồng, cho đến dạo gần đây thấy sức khỏe của anh sa sút thấy rõ.

Từ những vấn đề đó, chị Nhi đã bắt đầu quan sát và để ý thấy ngày càng nhiều những dấu hiệu lạ lùng từ chồng. Không chỉ sa sút về sức khỏe và thần sắc, mà đã lâu rồi anh cũng chẳng còn mặn mà lắm chuyện giường chiếu với vợ, mọi thứ anh nói chuyện với gia đình đều giống như các bản báo cáo anh đang và sẽ làm gì để mọi người chứng nhận về con người anh, mỗi lần nghe điện thoại là anh kín đáo đi ra ngoài sau đó là vội vàng nói đi công chuyện…

Xin tạm nghỉ việc, chị Nhi quyết tâm theo dõi chồng. Những gì xảy ra sau đó khiến Nhi té ngửa. Một người chồng hiền lành, chăm lo vợ con và tốt đẹp trước mắt mọi người đã không còn. Thay vào đó, sau tấm màn nhung đẹp đẽ, anh Nhật hiện nguyên hình là người chồng phản bội, anh đã ngoại tình và đau đớn nhất là người tình của anh đã sinh cho anh một đứa con trai đúng vào dịp sinh nhật con gái anh tròn 5 tuổi. Anh đã bị mê muội trong ái tình với một người đàn bà khác. Gia đình mà ai nhìn cũng tưởng hạnh phúc này đang là một bức tranh màu sắc nhòe nhoẹt hòa lẫn vào nhau.

Chặn đứng mọi con đường

Đau đớn trong im lặng, bởi trước mặt chị Nhi bây giờ là những dấu hỏi chẳng thể trả lời. Phải xử sự thế nào với chồng? Nói sao với gia đình nội ngoại? Có nên cho con gái biết? Làm sau để xoa dịu nỗi đau này? Và có cách nào giải quyết với người đàn bà kia cùng với đứa bé? Trong chị mọi thứ rối loạn như một mớ bòng bong, chẳng thể nào tính toán được việc gì. Có lúc trong đầu chị Nhi lại lóe lên cái chết. Nhưng còn gia đình, con cái và mọi người thân yêu sẽ ra sao?

Đối diện với những chứng cứ từ vợ, anh Nhật chỉ biết im lặng, sự im lặng như một trái bom nổ chậm. Không một lời giải thích nào từ chồng, càng khiến chị Nhi thêm đau đớn tức tối, giá như có đủ can đảm có lẽ chị sẽ đánh đập thậm chí giết chồng liền… Những bạn bè thân biết chuyện tất cả đều khuyên Nhi một điều, nếu không thể giữ chồng thì hãy giữ con và tất cả gia tài mà cả hai có, rồi cũng sẽ có ngày chẳng còn đường đi chồng sẽ quay về, lúc đó Nhi làm gì mà chẳng được.

Sự tức tối và trong lúc rối trí chị Nhi đã quyết tâm phải trả thù chồng bằng cách chặn mọi con đường mà chồng có thể đi. Nhi tìm đến cơ quan mới tố cáo chồng, sang gia đình nội ngoại chị kể khổ, nói xấu về người đàn bà và đứa bé với con gái. Chị không muốn đứa con rơi đó được thừa nhận và thừa hưởng gia tài của chồng, chị Nhi quyết tâm giành mọi thứ về mình… nhưng chồng thì chị không thể ngăn được sự ra đi.

Anh Nhật đã quyết định ra đi tay không, không tiền, không cần sự quan tâm của cha mẹ, không vợ và không con. Anh Nhật chấp nhận mọi thứ vì chị Nhi không những không hiểu chồng mà còn làm xấu mặt chồng trước mọi người. Anh chỉ còn một con đường duy nhất đến với người tình và đứa con vì họ là nơi cần và yêu quí anh.

Bây giờ chị Nhi lại cảm thấy bế tắc, con đường giữ gìn hạnh phúc tưởng đơn giản hóa ra lại khó khăn đến thế! Mọi thứ chị làm chỉ để chồng không còn đường đi mà ở lại với gia đình. Nhưng không ngờ mọi thứ lại đi quá xa những dự tính của chị, tất cả đã thực sự sụp đổ. Chị có tiền, có sự ủng hộ gia đình, có con gái, có mọi thứ của chồng… nhưng thiếu thứ quan trọng nhất là chồng thì tất cả mọi thứ có được có còn ý nghĩa gì đâu. Mọi con đường chị Nhi dùng để “nhốt” chồng giờ lại thành cái bẫy vây quanh chị. Chị đã không tìm ra lối thoát.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá