Khi ghen cũng là một nghệ thuật

Xấu chàng thì hổ ai, đánh ghen không khéo còn tan cửa nát nhà, nếu không thì quan hệ vợ chồng cũng trở nên nặng nề, đổ vỡ.

Khi ghen cũng là một nghệ thuật

Bởi vậy có những người đàn bà đã tỉnh táo khôn ngoan chọn cách đánh ghen ngọt ngào, không mất một mũi tên hòn đạn nào mà vẫn giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Chuyến du lịch "vô tình"

Lấy nhau được gần chục năm có hai mặt con vậy mà chồng của Hằng vẫn "rẽ ngang rẽ ngửa". Công việc của Tiến là kinh doanh nên cũng khá bận rộn và không có lịch cố định. Tuy nhiên, Hằng biết chả phải lúc nào Tiến cũng bận rộn đến mức sáng ra khỏi nhà tối mới về, nhiều hôm thì còn đi đến tận khuya. Tiến kín đáo cẩn thận ít khi để lộ sơ hở. Nhưng bằng trực giác một người vợ, Hằng hiểu Tiến vẫn có người thứ ba.

Khi ghen cũng là một nghệ thuật - ảnh 1

Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, một lần Tiến về nhà trong tình trạng chếnh choáng hơi men. Cái cặp số hàng ngày Tiến giữ cẩn thận vì "trong toàn liệu mật" hôm nay không cài bật ra một góc tấm hình. Trong ảnh, Tiến cười bên cô gái trẻ ở khu du lịch Sa Pa. Bình tĩnh lại, Hằng xếp sắp những tấm hình vào trong cặp rồi cài khóa cẩn thận. Cả tuần ấy, Hằng bận rộn hơn trước. Cô gắng thu xếp công việc ổn thỏa, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Mỗi tối cô thường nấu những món ăn mà Tiến thích rồi đợi bằng được Tiến về mới ăn. Nhà cửa con cái cũng sạch sẽ tinh tươm hơn trước.

Cuối tuần Hằng nói với Tiến, cô được cơ quan thưởng một khoản tiền và cô muốn cả gia đình đi du lịch. Địa điểm thì bí mật chỉ khi tới nơi thì anh tự biết. Chiếc ô tô đưa cả gia đình ngược phía Bắc, rồi đi một mạch lên luôn khu du lịch Sa Pa. Tiến hơi hoang mang, chính tại nơi này cách đây hơn một tháng Tiến đã đưa người tình của mình đến tận hưởng những giây phút riêng tư vụng trộm với nhau. Rà soát lại mọi hành động, mọi nguồn tin, Tiến yên tâm vì mình đã không để lộ điều gì.

Tiến định chọn nhà nghỉ cho cả nhà thì Hằng ngăn lại: "Em đã đặt trước cả rồi" và đi thẳng vào nhà nghỉ mà trước đây Tiến cùng "người yêu" đã đến. Tiến chột dạ, nhưng Hằng đã đưa mọi người vào đúng căn phòng cũ của chính Tiến. Không còn thời gian và cũng chả biết phản ứng ra sao, Tiến tặc lưỡi nhắm mắt đưa chân. Tiến chờ đợi một trận cãi vã do Hằng khơi mào. Anh ta còn tự nhủ, sẽ chối phăng tất cả. Tiến tặc lưỡi, lành làm gáo mẻ làm môi, cùng lắm thì tan vỡ.

Sắp xếp chỗ ăn ở xong cho cả nhà, Hằng tắm cho các con rồi lấy quần áo mới cho chồng. Xong xuôi, Hằng đưa cả nhà xuống ăn cơm. Bữa cơm tối mang phong vị của miền sơn cước. Cả nhà đều thấy ngon miệng, có lẽ chỉ riêng Tiến là không vì anh ta luôn luôn thấy bồn chồn chưa biết lúc nào Hằng "khai hỏa". Sau bữa cơm vẫn không thấy Hằng nói gì chỉ nhắc các con đi ngủ sớm để ngày mai đi chơi. Về phòng riêng của hai vợ chồng, Tiến hơi ngạc nhiên thấy một lọ hoa hồng tươi thắm, một cây nến và chai rượu vang. Hằng mở một bản nhạc không lời, ngồi bên chồng rót rượu cho Tiến uống và thủ thỉ nói toàn những chuyện không đâu như hai người bạn.

Vẫn không có gì là tỏ ra Hằng muốn "khiêu chiến". Khuya, Hằng giục chồng đi nghỉ. Kết thúc chuyến đi du lịch, Hằng không đả động một lời đến chuyện của chồng. Thông điệp đã rõ ràng, Hằng đã biết tất cả và cũng đã tha thứ cho chồng, còn cái cảm giác bất an lúc nào cũng căng mình lên chuẩn bị cho cuộc cãi vã đã là hình phạt mà Hằng dành cho Tiến. Sau lần ấy, Tiến gặp và nói lời chia tay với "người yêu".

Lạt mềm buộc chặt

Quỳnh Chi có chồng là trường phòng của một công tuy xuất nhập khẩu. Anh ta vừa đẹp trại lại vừa có duyên nói chuyện khiến cho không ít các cô gái phải chết mê chết mệt, mặc dầu đã biết anh ta có vợ. Quỳnh Chi biết chồng mình phải lòng một cô đồng nghiệp có tuổi, nhưng về nhà lại tỏ ra yêu vợ quý con khiến cho Quỳnh Chi khó bề ứng xử. Nếu nói thẳng ra khi chưa bắt được quả tang thì chồng có thể chối đay đảy mà không khéo hạnh phúc vợ chồng lại bị rạn nứt. Nghĩ vậy, nên đợi cho chồng ngủ say, Quỳnh Chi ngồi viết một bức thư tay với nội dung: “Anh à, mối quan hệ của anh với cô bạn đồng nghiệp em sẽ bỏ qua cho anh nhưng em cũng không muốn chuyện này tái diễn. Anh nghĩ sao, nếu các con sau này thiếu vắng tình yêu thương của ba?”. Sau đó, Quỳnh Chi lén để lá thư vào trong ví của chồng và hồi hộp chờ… tin tức.

Khi ghen cũng là một nghệ thuật - ảnh 2
Hôm sau anh chồng làm như mình bị oan nói với với Quỳnh Chi: “Em đúng là con cháu của bà Hoạn Thư, anh một mực yêu thương vợ con như vậy mà em còn nghi ngờ, liệu em làm như vậy có quá đáng lắm không?”. Tình cờ hôm giặt quần áo Quỳnh Chi thấy có tin nhắn mà chồng chưa phi tang: “Tối nay gặp anh ở chỗ cũ nhé”, phía dưới không ghi tên. Biết chồng mình có hẹn hò với “bồ”, Quỳnh Chi lẳng lặng tiến hành theo dõi bắt gặp tận mặt. Thế nhưng, cô bồ già của chồng thì nhất định… không buông tay. Sôi máu nhưng cô vẫn nghiêm mặt yêu cầu: “Anh ấy là chồng của em, chị chẳng có quyền gì cả. Còn nếu thích thì em cũng sẽ "chơi" với chị đến cùng". Xong cô quay sang chồng ôn tồn nói: “Về thôi anh, con đang ốm đợi anh ở nhà, em lại bận đi làm”.

Qua những lần ứng xử lịch sự từ tốn của vợ như vậy chồng Quỳnh Chi hiểu ra rằng: Không ai có thể thay cô trong trái tim của anh được. Một người vợ đức tính phẩm hạnh như cô là hiếm có. “Ở ăn thì nết cũng hay/Nói điều ràng buộc thì tay chẳng vừa” khiến cho anh càng cảm phục và từ đó bỏ thói “trăng hoa”.

Tất nhiên, việc ghen tuông mềm mỏng cũng rất khó khăn để thực hiện. Lý do là bởi vì, lúc phát hiện chồng ngoại tình, phản ứng bột phát của người vợ là ghen tuông mù quáng, mạt sát hoặc lăng mạ chồng. Trong khi ấy, các ông chồng lại luôn miệng thanh minh mình “trong sáng”. Chính việc quanh co này sẽ khiến người vợ thêm ức chế và chiến tranh tiếp diễn liên miên. Do đó, nếu nghi ngờ chồng ngoại tình, người vợ nên bình tĩnh thu thập đầy đủ chứng cứ. Sau đó, tùy vào từng trường hợp, người vợ có thể lên kế hoạch đánh ghen cao tay nhất. Nếu ông chồng thuộc hàng tử tể (chỉ chẳng may bị say nắng), người vợ có thể dùng kế “mưa dầm” (đánh vào tình thương của anh ấy với vợ con). Cách này cũng giúp chồng vượt qua cơn “mê muội”. Trường hợp khác, người vợ cũng nên chú ý cách đối đầu “khôn ngoan” với những cô bồ của chồng.

Theo Petrotimes

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá