Khi nào có thể cho bé ăn sữa chua?

Sữa chua là thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hoá. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại sữa chua tốt cho trẻ như sữa chua Fristi, Vinamilk Probi. Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm là độ tuổi nào phù hợp cho bé bắt đầu dùng sữa chua?

Cho trẻ ăn một lượng tiêu chuẩn nhất định ở từng độ tuổi (Nguồn: Internet)
Cho trẻ ăn một lượng tiêu chuẩn nhất định ở từng độ tuổi (Nguồn: Internet)

Khi nào nên cho bé dùng sữa chua?

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ em nên bú sữa mẹ khi dưới 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ còn rất non nớt, ngay cả nước lọc cũng không nên cho trẻ uống. Thời điểm được cho là thích hợp để dùng sữa chua là khi bé đã làm quen với các loại thức ăn dặm khác, tức là vào khoảng 7 đến 8 tháng tuổi.

Một điều quan trọng nữa mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho bé dùng sữa chua là phải chọn lựa loại sữa chua phù hợp và cho bé ăn theo một lượng tiêu chuẩn nhất định:

- Từ 7 đến 10 tháng tuổi:  50g sữa chua mỗi ngày.

- Từ 10 đến 24 tháng  tuổi: 80g sữa chua mỗi ngày.

- Từ 24 tháng tuổi trở lên: 100g sữa chua mỗi ngày.

Chọn lựa loại sữa chua phù hợp

Trong quá trình tập cho bé ăn dặm để làm quen với sữa chua, phụ huynh cần lưu ý khi cho các thực phẩm chế biến từ sữa như bơ hay phô mai vào cháo, bột, súp… Không nên cho vào khi cháo, bột, súp đang sôi mà nên cho sau khi đã tắt bếp, cháo, bột chỉ còn khoảng 70 – 80oC để đảm bảo các vi chất không bị biến dưỡng.

Khi nào có thể cho bé ăn sữa chua? - ảnh 1

Chọn loại sữa chua phù hợp với lứa tuổi của bé (Nguồn: Internet)

Khi bé đã 7 đến 8 tháng tuổi, hệ tiêu hoá của bé lúc này cũng chưa phát triển toàn diện, vì vậy hãy chọn loại sữa chua dành riêng cho trẻ nhỏ. Nếu không có sữa chua dành riêng cho bé, phụ huynh cần tập cho trẻ làm quen dần với sữa người lớn hoặc sữa chua tự làm.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá