Khi nào không cần tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ?

TPO - Nếu trường hợp không được tiêm vắc-xin viêm gan B sớm và cháu đã được tiêm 3 mũi vắc-xin 5 trong 1 đã bao gồm vắc-xin viêm gan B thì không cần phải tiêm thêm vắc-xin viêm gan B nữa.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Con cháu được 14 tháng tuổi. Lúc sinh ra, tại bệnh viện cháu chưa được tiêm vắc-xin viêm gan B do hết thuốc, sau đó cháu cũng chưa tiêm lại mũi này. Còn tất cả các mũi vắc-xin trong chương trình đã tiêm đầy đủ. Vậy BS cho cháu hỏi bây giờ bé có tiêm mũi viêm gan B nữa được không ạ? Giờ bé hơn 1 tuổi, cháu muốn tiêm cho bé những mũi tiêm dịch vụ khác như cúm, thủy đậu... Bác sĩ cho cháu hỏi cần phải tiêm những mũi vắc-xin gì nữa và vào độ tuổi như thế nào là hợp lý ạ? Cháu xin cảm ơn!
Lê Thị Thùy Trang (thuytrangle2810@gmail.com)
BS trả lời:
Chào bạn! Trẻ sơ sinh cần tiêm vắc-xin viêm gan B sớm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để phòng lây truyền virut viêm gan B từ mẹ sang con.
Nếu trường hợp không được tiêm vắc-xin viêm gan B sớm và cháu đã được tiêm 3 mũi vắc-xin 5 trong 1 đã bao gồm vắc-xin viêm gan B thì không cần phải tiêm thêm vắc-xin viêm gan B nữa. Khi nào cháu được 18 tháng bạn hãy cho cháu đi tiêm nhắc vắc-xin sởi mũi 2 và vắc-xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván.
Ngoài ra trẻ từ 12 tháng tuổi cần được tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản. Ngoài các vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, bạn có thể cho cháu tiêm thêm một số vắc-xin phòng bệnh khác như thủy đậu, cúm, viêm gan A... tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá