Khi nào u nang buồng trứng gây nguy hiểm?

U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng và thường là lành tính, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp gây ra biến chứng nguy hiểm, vì vậy, người bệnh không nên chủ quan.

Các biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là tập hợp bất thường, bao gồm u nang thực thể và u nang cơ năng. Nếu khối u còn nhỏ, u nang buồng trứng không có biểu hiện rõ ràng nên bệnh nhân thường không xác định được. Một số bệnh nhân có biểu hiện chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, tức nặng bụng dưới,... Bệnh thường âm thầm tiến triển, nhưng có thể đột ngột gây biến chứng cấp tính và rất nguy hiểm cho người bệnh.

Khi nào u nang buồng trứng gây nguy hiểm? - ảnh 1

U nang buồng trứng có thể gây tức ở vùng bụng dưới

Biến chứng xoắn nang, vỡ nang thường khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, buồn nôn, nôn,… Cá biệt, một số trường hợp vỡ nang gây chảy máu trong, bệnh nhân có thể bị choáng vì mất nhiều máu. Sau khi vỡ nang, bệnh nhân thường có nguy cơ bị nhiễm khuẩn rất nguy hiểm. Khi kích thước khối u lớn thường gây biến chứng chèn ép các tạng xung quanh. Nếu khối u chèn ép bàng quang sẽ gây hiện tượng đái rắt, chèn ép trực tràng sẽ gây táo bón,...

Điều trị u nang buồng trứng

Các u nang cơ năng thường tự mất đi sau vài vòng kinh, trừ một số trường hợp biến chứng xoắn nang, vỡ nang... đòi hỏi phải phẫu thuật cấp cứu ngay. Đối với u nang thực thể, khi được phát hiện cần có biện pháp điều trị hợp lý: dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Về phương pháp phẫu thuật, tùy theo kích thước và tính chất khối u, nguy cơ biến chứng cũng như nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân mà chọn phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ buồng trứng chứa khối u hay chỉ bóc tách khối u, bảo tồn buồng trứng.

Khi nào u nang buồng trứng gây nguy hiểm? - ảnh 2

U nang buồng trứng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Điều trị nội khoa (dùng thuốc) chủ yếu bằng các loại hormon sinh dục nhưng trên thực tế, hiệu quả đạt được chưa cao trong khi thuốc lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Để khắc phục tình trạng này thì hiện nay, nhiều chị em thường lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thảo dược, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u nang buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt, dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Trong đó, sản phẩm tiêu biểu và được chứng minh qua nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang.

Với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế sự phát triển và làm tiêu khối u, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng,… Nga Phụ Khang có tác dụng tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện triệu chứng, giảm đau vùng bụng dưới, làm giảm kích thước khối u, hiệu quả và an toàn trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa tái phát u nang buồng trứng.

Bên cạnh việc uống Nga Phụ Khang thường xuyên, chị em cần có cuộc sống lành mạnh, ăn uống, sinh hoạt hợp lý và tái khám từng đợt 3-6 tháng để tránh những biến chứng đáng tiếc từ u nang buồng trứng.

Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang – Giúp giảm nỗi lo u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Nga Phụ Khang là loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh như: u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, ung thư… Nga Phụ Khang chứa các thành phần: trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Tới nay, sản phẩm đã được nhiều người biết đến và sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung.

Để sử dụng Nga Phụ Khang đạt hiệu quả tốt: nếu phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung và tăng cường sức đề kháng, nên uống 03 lần/ ngày, mỗi lần 02 viên; nếu dùng hỗ trợ điều trị cho người bị u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, nên uống 03 lần/ ngày, mỗi lần 03 viên. Sử dụng liên tục từ 2-3 tháng để có kết quả tốt.

Truy cập trang web: http://trieuchunguxotucung.blogspot.com để biết thêm thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá