Khi những quý bà nổi loạn

Người đàn ông có thể ngoại tình ngay cả khi gia đình họ đang hạnh phúc, nhưng khi người phụ nữ ngoại tình thì hẳn là họ đã phải trải qua nhiều vấn đề “khó nói”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Yêu thương mong manh

Nhiều người khuyên chị Liên nên ly hôn để thoát khỏi cảnh địa ngục trần gian nhưng chị chỉ cười. Người phụ nữ hiền lành, chân chất ấy đúng là hình mẫu phụ nữ luôn hết lòng vì chồng con. Nhưng số chị lại vất vả khi lấy phải một ông chồng nhiều thói hư, tật xấu.

Cái gì chồng chị Liên cũng biết từ lô, đề, cờ, bạc cho đến gái gú nọ kia, lại còn thêm cái tội thường xuyên đánh đập vợ con. Ấy vậy mà chị Liên vẫn một lòng một dạ chăm chồng chăm con, vì chị nghĩ hai vợ chống lấy nhau nhiều năm rồi, không còn cái tình thì cũng còn cái nghĩa vợ chồng, lại còn thêm đàn con thơ dại nữa. ngày nào đó chồng thay đổi tính nết, sẽ chí thú làm.  

Chị Liên cứ thế cắn răng chịu đựng và hy vọng một ăn, thương yêu vợ con… Chính vì hy vọng thế nên ngày nào chị cũng cắn răng chịu khổ, chịu đòn của chồng. Có nhiều hôm con gái chị Liên phải chạy sang nhà hàng xóm gọi người đến cứu mẹ.

Cho đến một ngày, người ta thấy chồng và con chị Liên khóc lóc ỏm tỏi, ai cũng tưởng anh ấy lỡ tay làm trọng thương vợ nên sợ quá khóc lớn. Nhưng không, mọi người đều ngạc nhiên khi đọc bức thư mà chị Liên để lại, hóa ra chị đã ra đi với một người đàn ông khác biết nâng niu chị.

Từ ngày chị Liên bỏ đi “theo giai”, ông chồng thường ngày được cung phụng như vua giờ thành người ngơ ngẩn không biết làm gì chỉ biết khóc than mỗi khi có rượu. Nhìn anh ta bơ phờ ủ rũ, nhiều người trong xóm vừa thương vừa giận và họ chia thành hai phe. Một phe thì lên án, kết tội chị Liên là loại bất nghĩa, rồi sẽ bị quả báo. Một phe thì cảm thông, vui mừng ra mặt vì nghĩ rằng từ giờ chị Liên sẽ được sống một cuộc sống sung sướng hơn.

Độc lập, tự do… nhưng không hạnh phúc

Không có một điểm nào chung với chị Liên nhưng người phụ nữ có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành đạt như chị Mai cuối cùng cũng đi đến chỗ ngoại tình. Trước đó, ai cũng nghĩ rằng chị Mai là người phụ nữ sướng nhất cơ quan vì có gia đình hạnh phúc, công việc nhàn hạ, một ông chồng hiền lành và hết lòng vì vợ con.

Ngày nào chị cũng có thể cà phê cà pháo đến nửa đêm mà chồng chẳng bao giờ hạch sách lấy một câu. Mọi người đặt cho chị Mai biệt danh “người đàn bà tự do nhất trong những người đã có chồng”… Nhưng không ít lần, chị xót xa thốt lên: “sống với chồng hơn 20 nhưng sáng nào tỉnh dậy tôi cũng tự hỏi, hôm nay có nên bỏ chồng? Hôm nay có nên dứt khoát? Hôm nay có nên làm gì đó?.

Sẽ chẳng có gì lạ, chẳng có gì là ngược đời, chẳng có gì là quá đáng nếu mọi người cũng có một ông chồng như lời chị Mai tâm sự. Anh ấy rất hiền lành, chăm chỉ, ít nói, không rượu chè cờ bạc, gái gú… nhưng chính những ưu điểm tuyệt vời này lại biến anh thành người đàn ông nhu nhược, yếu đuối và kém cỏi trong mắt vợ.

Hằng ngày, chị chán ngán khi thấy anh lặng lẽ ra vào trong chính căn nhà của mình, có khi cả ngày anh cũng chẳng nói câu nào. Chị nấu gì thì anh ăn nấy, mua gì thì mặc nấy, bảo sao thì nghe vậy. Hình như lâu lắm rồi anh chẳng phản bác chị lấy một câu.

Giữa một biển những ông chồng rượu chè bê tha, hoặc có bồ nhí ở ngoài thì hẳn nhiều người cho rằng chị có phước lắm mới lấy được ông chồng tuyệt vời như thế. Nhưng, với chị Mai, một người phụ nữ năng động, quyết đoán… sao lại có thể có chồng “thảm hại” đến thế!?

Cả ngày chồng không buồn nói với vợ lấy một lời, tất cả mọi thứ cứ như đã được lập trình sẵn, như một con rô-bốt. Cuộc sống gia đình của chị cứ tẻ nhạt trôi qua từng ngày. Sáng sao, chiều vậy, ngày hôm nay với 10 ngày hôm sau cũng chả khác gì nhau…

 Đôi khi, chị chỉ muốn chồng gắt lên với mình một câu đủ để chị cảm thấy cái uy của chồng, đủ để chị cảm thấy cần phải tôn trọng anh ấy hơn… nhưng không… tuyệt nhiên chỉ là sự thỏa hiệp, hiếm hoi lắm chị mới thấy một cái nhướn mày nhưng chỉ được chừng 2 giây… Có khi, điên quá, chị cáu gắt nhặng xị, thậm chí đập vỡ đồ đạc để mong nhận được một cái tát của chồng… nhưng không, anh ấy chỉ đứng im nhìn chị, rồi sau đó, lặng lẽ lấy chổi quét dọn để căn nhà về nguyên hiện trạng.

Và thế là, chị Mai ngã vào vòng tay của một người đàn ông khác. Đó là giám đốc của một công ty đối tác, người mà gần đây chị thường phải gặp để trao đổi công việc. Anh mạnh mẽ, lịch lãm, galăng, và vô cùng hài hước.

Ngồi bên anh, chẳng có phút giây nào là chị không cười, không vui… Cuộc sống của chị Mai như bước sang trang mới, chị không còn bận tâm tới vẻ mặt vô cảm của chồng, không buồn tức mắt mỗi khi thấy chồng cắm cúi ăn cơm… Chị chăm chút cho bản thân nhiều hơn để làm vừa lòng người tình, chị vui vẻ, cười nói nhiều hơn để tìm lại những cảm xúc mà bấy lâu nay chị cố gắng cất kỹ nơi góc tủ…

Chị lại sống đúng như tâm trạng của người đàn bà đang yêu, dù chị biết rằng chị đã sai. Nhiều người biết chuyện đều khuyên chị đừng dại dột, gia đình, con cái và công việc mới là những thứ quan trọng chứ cái cảm xúc yêu đương, mới mẻ kia rồi cũng sẽ qua đi nhanh chóng. Đừng để mọi thứ tuột khỏi tầm tay… Nhưng “người đàn bà tự do nhất trong những người đã có chồng” ấy đã chọn con đường chông gai, chia tay chồng và các con để được sống đúng với những cảm xúc của mình, dù chị biết, có thể một lúc nào đó chị sẽ cảm thấy hối hận nhưng nếu bây giờ chị buông tay, chị sẽ chết…

Và thế là, chị Mai ngã vào vòng tay của một người đàn ông khác. Đó là giám đốc của một công ty đối tác, người mà gần đây chị thường phải gặp để trao đổi công việc. Anh mạnh mẽ, lịch lãm, galăng, và vô cùng hài hước.

Ngồi bên anh, chẳng có phút giây nào là chị không cười, không vui… Cuộc sống của chị Mai như bước sang trang mới, chị không còn bận tâm tới vẻ mặt vô cảm của chồng, không buồn tức mắt mỗi khi thấy chồng cắm cúi ăn cơm… Chị chăm chút cho bản thân nhiều hơn để làm vừa lòng người tình, chị vui vẻ, cười nói nhiều hơn để tìm lại những cảm xúc mà bấy lâu nay chị cố gắng cất kỹ nơi góc tủ…

Chị lại sống đúng như tâm trạng của người đàn bà đang yêu, dù chị biết rằng chị đã sai. Nhiều người biết chuyện đều khuyên chị đừng dại dột, gia đình, con cái và công việc mới là những thứ quan trọng chứ cái cảm xúc yêu đương, mới mẻ kia rồi cũng sẽ qua đi nhanh chóng. Đừng để mọi thứ tuột khỏi tầm tay… 

Nhưng “người đàn bà tự do nhất trong những người đã có chồng” ấy đã chọn con đường chông gai, chia tay chồng và các con để được sống đúng với những cảm xúc của mình, dù chị biết, có thể một lúc nào đó chị sẽ cảm thấy hối hận nhưng nếu bây giờ chị buông tay, chị sẽ chết…

SKGD

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá