DMCA.com Protection Status

Khi trai làng ôm tiền đền bù đất đi nuôi “gái bao“

TPO - Chú thử nghĩ xem, chú ít học, làm nông, nay phất lên nhờ tiền đền bù đất, chẳng còn ruộng để làm, chỉ dựa vào số tiền đó mà ăn chơi, mà mơ đổi đời, rồi mang cung phụng nuôi gái để thực hiện giấc mơ thì làm sao có được?

Tôi thấy chú em “hữu dũng vô mưu” thì “chết” là phải thôi. Đọc bài "Tôi mắc mưu gái bao gắn mác sinh viên", thấy chú cậy có tiền đền bù đất của bố mẹ mà ăn chơi, tiêu xài xả láng cho bõ những ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thì làm gì mà mấy cô gái làng chơi sành sỏi trong việc săn tiền lại không nhận ra “con cừu vàng” béo bở chứ.

Tôi không hề phản đối về ước mơ có người yêu trẻ trung, xinh đẹp, lại có học thức của chú, nhưng tôi nghĩ ông bà mình đã đúc kết kinh nghiệm dựng vợ gả chồng lâu đời là “nồi nào úp vung ấy” cũng đúng đấy chú ạ.

Chú thử nghĩ xem, chú ít học, làm nông, nay phất lên nhờ tiền đền bù đất, chẳng còn ruộng để làm, chỉ dựa vào số tiền đó mà ăn chơi, mà mơ đổi đời, rồi mang cung phụng nuôi gái để thực hiện giấc mơ thì làm sao có được?

Ví thử có cô sinh viên nào đó đồng ý làm vợ chú, khi về sống với chú thấy chú suốt ngày lông bông lêu lổng, chơi bời, phá phách tiền của của bố mẹ hết ngày này qua tháng khác, liệu họ có chấp nhận gắn bó suốt đời với chú không?

Trai trẻ sẵn tiền lại không có công việc làm, cộng thêm nhận thức có hạn như chú sẽ rất dễ sa ngã. Cuộc sống bây giờ có biết bao điều cám dỗ, nhà chú lại đang có nhiều tiền, nếu không vững thì việc chú hư người, trượt dốc là điều đương nhiên.

 

Khi trai làng ôm tiền đền bù đất đi nuôi “gái bao“ - ảnh 1 Ảnh minh họa

Đến lúc ấy, người đau khổ sẽ là bố mẹ chú, còn tương lai của chú cũng mờ mịt lắm. Thôi chú ngộ ra được tình cảnh của mình lúc này là quý rồi, đừng tiếc nuối, suy nghĩ đến mối tình tội lỗi đã qua nữa.

Chú nên trở về nhà, nếu không còn đất sản xuất thì xin bố mẹ đầu tư để đi học lấy một cái nghề. Sức trẻ như chú thiếu gì công việc chân chính để có thể tự tay làm mà kiếm tiền nuôi thân.

Chú cũng còn phải nghĩ đến tương lai sau này nữa chứ, chẳng lẽ đến khi có vợ, có con vẫn sẽ ăn bám vào mấy đồng tiền đền bù đất của cha mẹ mình sao?

Không làm thì của núi cũng hết, chỉ có lao động chân chính mới làm nên giá trị con người mình thôi chú ạ. Mong chú bình tâm, vững trí mà sửa mình. Tôi tin là chú sẽ làm được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng