Khổ vì vòng một nở nang

Phụ nữ vòng một quá nhỏ thì bị chê là xấu, mặc đồ lúc nào cũng phải trông chờ vào "đồ giả". Ấy thế mà khi vòng một quá nở nang như vợ sắp cưới của tôi thì cũng khổ sở không kém, đi đâu cũng bị soi mói, nhiều khi còn bị điều tiếng không hay.

Thật sự là chúng tôi chưa làm gì vượt quá giới hạn
Thật sự là chúng tôi chưa làm gì vượt quá giới hạn

Vợ sắp cưới của tôi có vóc người khá cân đối nếu so chiều cao với cân nặng. Tuy nhiên không hiểu sao vòng một của cô ấy lại “liên tục phát triển”, trông không được hài hòa so với vóc người.

Khi tôi đưa cô ấy đi thăm họ hàng thì nhận được rất nhiều lời bình phẩm khó nghe.

Có bà chị họ còn hỏi nhỏ tôi: “Tụi bây ăn cơm trước kẻng rồi phải không? Nhìn tướng con nhỏ là biết…”. Lại có bà dì phán luôn: 'Đàn bà con gái gì mà đi cứ chúi nhủi ra đằng trước, lấy nó thì không cất mặt lên được đâu con'.

Đại khái là mọi người cứ nhìn vòng một của cô ấy rồi nói lung tung, rất bất lợi cho chuyện tình cảm của hai đứa.

Nếu đúng như lời bà cô tôi nói là vì “có hơi đàn ông” mà như vậy thì tại sao các vòng khác không phát triển mà chỉ có vòng một?

Đây là trường hợp bình thường hay là bệnh lý? Cô ấy có nên đi khám để biết nguyên nhân và có biện pháp khắc phục hay không?

Thắc mắc của độc giả nói trên được chuyên gia tâm lý Vũ Kim Khôi chia sẻ như sau:

Vóc người cân đối khi bộ phận này so với bộ phận kia phải hài hòa theo một tỷ lệ nhất định.

Nhưng đó là về mặt nhân trắc học còn với “thước đo” bằng mắt thường thì sẽ tùy quan điểm mỗi người.

Về người yêu của bạn, nếu cả bạn và nhiều người bà con đều thấy rằng vòng một của cô ấy lớn hơn bình thường thì rất có thể sự chênh lệch về kích thước giữa vòng một với các bộ phận cơ thể khác là khá lớn.

Tuy nhiên, vòng một của người phụ nữ nẩy nở phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nội tiết tố nữ chứ chẳng dính dáng gì đến chuyện “ăn cơm trước kẻng”.

Nhiều chị em ngực lép, lập gia đình rồi thì ngoại trừ lúc có thai, sinh con, cho con bú thì ngực phát triển; sau đó lại trở về hiện trạng ban đầu chứ không to lên được dù luôn có “hơi đàn ông”!

Ngược lại, có nhiều em thiếu nữ mới dậy thì, vẫn có vòng một to lớn hơn các em cùng trang lứa…

Càng không có chuyện vì chỗ ấy của vợ phì nhiêu mà chồng không cất đầu lên được. Đó chỉ là kết luận một cách võ đoán của những người bà con khó tính.

Khổ vì vòng một nở nang - ảnh 1
Sự mất cân đối giữa vòng một với các vòng khác, chi tiết khác của cơ thể chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ chứ không quyết định tương lai, vận mệnh của hai người.

Nếu bản thân bạn thấy rằng vòng một của người yêu như vậy là ổn thì không có gì phải bàn cãi.

Còn như bạn nghĩ rằng sự phát triển ấy là không bình thường (lúc mới quen không như vậy) hoặc khi “táy máy” bạn cảm thấy có những khối u thì nên lập tức đưa người yêu đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

Chỉ sau khi khám, chẩn đoán, làm các xét nghiệm thì mới có thể kết luận là bình thường hay bệnh lý.

Theo Giadinhonline

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng