Khỏe đẹp mỗi ngày với nước ép cà chua

TPO - Nước ép cà chua là đồ uống tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin A, C, chất chống oxy hóa và nhiều thành phần dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe giúp bạn chống chọi lại bệnh tật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
1. Vitamin A và C

Cà chua chứa rất nhiều vitamin A và C là những dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy bổ sung một cốc nước ép cà chua vào chế độ ăn của bạn để hấp thụ dinh dưỡng cần thiết.

2. Chất chống oxy hóa

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của cà chua với hệ miễn dịch của cơ thể nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Nó giúp chống lại các gốc tự do là nguồn gốc của nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như khối u ác tính. Đồng thời, chất chống oxy hóa cũng rất có ích cho sức khỏe xương.

3. Đào thải độc tố

Nước ép cà chua còn có đặc tính đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì miễn dịch của cơ thể. Uống nước ép cà chua thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể và tăng cưỡng miễn dịch.

4. Tăng sức đề kháng

Nếu hàm lượng lycopene trong cơ thể ở mức ổn định, khả năng miễn dịch sẽ được tăng cường, sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Cà chua sẽ cung cấp cho bạn lượng lycopene cần thiết để tăng cường sức đề kháng.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cà chua còn chứa hàm lượng cao chất niaxin, axit folate và vitamin B6 góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 30%. Loại thực phẩm này còn chứng minh là rất hiệu quả trong việc điều chỉnh hàm lượng homocysteine, do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Thật tuyệt phải không nào?

6. Lycopene

Thành phần lycopene trong cà chua là lí do vì sao nước ép cà chua rất tốt cho sức khỏe nói chung và có khả năng tăng cường miễn dịch nói riêng. Nó sẽ hỗ trợ điều chỉnh các tế bào miễn dịch, do đó, duy trì hệ miễn dịch của cơ thể trong tình trạng hoàn hảo.

7. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Do giàu chất chống oxy hóa, cà chua giúp cơ thể bạn chống lại tác hại của các gốc tự do. Như bạn đã biết gốc tự do là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh ung thư. Uống nước ép cà chua là cách đơn giản để tăng cường hệ miễn dịch.

8. Phòng chống bệnh truyền nhiễm
Chất chống oxy hóa và vitamin C giúp phòng chống và chống lại các loại bệnh truyền nhiễm. Do hệ miễn dịch luôn trong tình trạng khỏe mạnh, cơ thể bạn có thể dễ dàng


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng