Khỏi bệnh hiếm muộn nhờ 4 thang thuốc quý

Đôi vợ chồng may mắn được lương y xóm núi chữa khỏi bệnh hiếm muộn nhờ 4 thang thuốc quí.

Khỏi bệnh hiếm muộn nhờ 4 thang thuốc quý

Khỏi bệnh hiếm muộn nhờ 4 thang thuốc quý

Đôi vợ chồng may mắn được lương y xóm núi chữa khỏi bệnh hiếm muộn nhờ 4 thang thuốc quí.

“Mất 6 năm điều trị hiếm muộn tại một số bệnh viện ở Lào Cai và Hà Nội nhưng không khỏi, thế nhưng chỉ mới uống hết 4 thang thuốc đông y của ông Phạm Trọng Hùng mà bệnh hiếm muộn đã khỏi” anh Ngô Văn Cảnh ở Lào Cai chia sẻ.

Hỏi ra mới biết, phấn lớn những loại thần dược kỳ diệu đó được lương y Phạm Trọng Hùng ở số 63, đường Cốc Lếu, tp Lào Cai lấy từ đại ngàn Hoàng Liên Sơn.

Ông Hùng đã bỏ rất nhiều công sức để nhân giống một số loại thuốc quí
Ông Hùng đã bỏ rất nhiều công sức để nhân giống một số loại thuốc quí.
 

Thần y sát vách

Vợ chồng anh Ngô Văn Cảnh và chị Trần Thị Bích đã rất phấn khích khi kể với chúng tôi về vận may được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi bệnh cách đây mấy năm. Chị Ngọc ngoái đầu vào trong nhà gọi: “Con ơi!”, ngay lập tức, một bé gái xinh xắn lon ton chạy ra ôm choàng lấy cổ mẹ, chị Ngọc lấy đôi tay vuốt nhẹ mái tóc non trên đầu con gái rồi bảo: “Con gái đầu của vợ chồng tôi đó chú ạ, không có ông Hùng thì gia đình, họ hàng tôi đâu có niềm vui như ngày hôm nay”.

Nói rồi, chị Ngọc kể lại hoàn cảnh gia đình cách đây vài năm: “Vợ chồng tôi lấy nhau được 6 năm nhưng không có con, chúng tôi cùng với ông bà hai bên rất lo lắng, sợ lại không có người nối dõi tông đường, sau đó, vợ chồng tôi đi khám ở các bệnh viện từ Lào Cai cho đến Hà Nội, các bác sĩ đã xác định nguyên nhân hiếm muộn là do chồng.

Thế rồi cả hai vợ chồng và gia đình lao vào “cuộc chiến” tìm kiếm một mụn con bằng cách kiên trì chạy chữa khắp các bệnh viện nổi tiếng. Quãng thời gian chạy chữa 6 năm mà dài như thế kỷ, nhiều lúc vợ chồng ngậm ngùi chua sót, thấy thất vọng, tủi thân”.

Sau 6 năm đằng đẵng chữa trị bằng thuốc tây nhưng không có kết quả, bỗng một hôm có người bạn mách ở ngay thành phố Lào Cai có ông Hùng chữa được bệnh hiếm muộn sao không tìm đến mà xin thuốc. “Lúc đó chúng tôi đâu có biết ngay sát vách nhà mình lại có người chữa bệnh này giỏi đến thế.

Vậy là niềm hy vọng trong vợ chồng tôi le lói trở lại. Hai vợ chồng dẫn nhau đến nhà ông Hùng xin thuốc. Gặp chúng tôi ông “phán ngay” là phải chữa trị khoảng 1 năm. Lúc đó chúng tôi cũng nản, nhưng mà không còn cách nào khác, vậy là chồng tôi xin thuốc ông Hùng về uống. Thật lạ là mới uống hết 4 thang thuốc thì thấy tình trạng quan hệ vợ chồng khá hẳn. Sau đó tôi có thai và sinh được đứa con gái, đến nay con gái đã được 3 tuổi và gia đình đã cho bé đi mẫu giáo”.

Anh Ngô Văn Cảnh - chồng chị Ngọc cho biết thêm: “Hôm biết tin vợ tôi có thai, hạnh phúc bao nhiêu năm dồn nén trong chúng tôi như vỡ òa, vợ chồng ôm nhau cười hân hoan, hạnh phúc, còn gia đình hai bên thì cũng mừng vui khôn xiết. Hiện giờ tôi vẫn đang uống thuốc của ông Hùng vì gia đình đang có ý định sinh con thứ hai”.

Gia đình chị Trần Thị Bích Ngọc được Lương y Hùng chữa khỏi bệnh hiếm muộn
Gia đình chị Trần Thị Bích Ngọc được Lương y Hùng chữa khỏi bệnh hiếm muộn.
 

Chữa hiếm muộn phải kiên trì

Theo Lương y Hùng thì bệnh hiếm muộn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chung qui lại tất cả mọi bệnh nhân đều phải rất kiên trì và tin vào sự hiệu nghiệm của bài thuốc thì mới có tác dụng tốt nhất.

Ông Hùng cho biết: “Chữa hiếm muộn phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt, từ thời gian uống thuốc cho đến chế độ ăn uống, các loại thực phẩm có tác dụng tráng dương, bổ thận... đồng thời trạng thái tinh thần của cả vợ và chồng đều phải luôn vui vẻ, không lo âu, căng thẳng... Để làm được điều này, trong bài thuốc chữa hiếm muộn có phối hợp cả những loại thảo dược có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ thận tráng dương, sinh tinh, bổ huyết...”.

Một trong những vị thuốc quan trọng trong chữa trị hiếm muộn đó là cây hà thủ ô đỏ, theo ông Hùng thì đây là cây thuốc chữa hiếm muộn rất kỳ diệu. Trong dân gian người ta thường nấu nước hà thủ ô đỏ để uống như trà xanh, ngoài tác dụng bổ máu, làm đen tóc... Khi kết hợp hà thủ ô đỏ với một số loại cây thuốc khác như đương quy, kỳ tử, bạch truật... sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tinh, bổ huyết... Đây đều là những bài thuốc gia truyền đã lưu truyền trong dòng họ Phạm suốt 7 đời nay, thế hệ Hùng chỉ việc kế thừa và phát triển bài thuốc độc đáo này.

Theo anh Lê Văn Giỏi, cán bộ Viện Dược liệu Việt Nam thì hà thủ ô đỏ là loại thảo dược đang nằm trong nhóm có nguy cơ tuyệt chủng vì bị khai thác quá mức. Biết trước được điều này, ông Hùng đã đem những cây giống đến Viện Dược liệu để nhân giống và bảo tồn nguồn ghen quí hiếm. Sau một thời gian ngắn, Viện đã nhân giống hà thủ ô đỏ ra một khu vườn có diện tích vài chục mét vuông. Với diện tích này đủ để nhân giống trồng rộng rãi ra những nơi khác, tuy nhiên trước mắt thì vẫn phải lên rừng lục tìm cây thuốc.

Ông Hùng giải thích: “Hà thủ ô đỏ khác với hà thủ ô thường ở chỗ nó không có lông ở lá, người ta có thể tìm hà thủ ô thường ở nhiều nơi trong cả nước, thế nhưng hà thủ ô đỏ thì chỉ vùng Hoàng Liên Sơn mới có. Hiện tại, giá của loại cây này được một số người dân tộc Dao đỏ đem xuống núi bán với giá từ 500-700 ngàn/1kg khô”.

Để nhiều người biết đến bài thuốc và phương pháp chữa bệnh của gia đình, ông Hùng đã đăng tải tất cả các vị thuốc chữa trị hiếm muộn, cách dùng cũng như hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp lên trên trang web dongylaocai.com.vn để nhiều người biết đến.

Theo Kiến Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá