Khối u hiểm ác khiến quý bà phát phì

Một quý bà người Scotland bỗng nhiên phát phì nặng tới hơn 200kg nhưng lại không thể giảm cân do một khối u vô cùng nguy hiểm nằm ẩn trong người.

Khối u hiểm ác khiến quý bà phát phì

Khối u hiểm ác khiến quý bà phát phì

> Bóc khối u hiếm gặp ở trẻ sơ sinh
> Phẫu thuật thành công khối u hiếm gặp ở trẻ sơ sinh

Một quý bà người Scotland bỗng nhiên phát phì nặng tới hơn 200kg nhưng lại không thể giảm cân do một khối u vô cùng nguy hiểm nằm ẩn trong người.

Khi Naomi nặng 63kg
Khi Naomi nặng 63kg.

Naomi Benton, 34 tuổi, ở Haddington, East Lothian, Scotland đã khiến rất nhiều bác sĩ bối rối sau khi cô đột ngột tăng cân một cách chóng mặt.

Khi 20 tuổi, Naomi vốn là một cô gái có thân hình cân đối chỉ nặng hơn 60kg, nhưng vài năm sau đó cân nặng của cô lên tới hơn 200kg. Mặc dù các bác sĩ đã dùng đủ mọi cách để giúp cô giảm béo và kiểm soát cân nặng nhưng đều không có kết quả.

Bác sĩ đã điều chỉnh chế độ dinh dưỡng thấp nhất cũng như tiến hành phẫu thuật dạ dày cho Naomi nhưng cô không hề giảm cân nào. Điều này đã khiến các bác sĩ và y tá cho rằng người phụ nữ khổng lồ này vẫn giấu họ để ăn vặt.

Từ một cô gái 63kg, cân nặng Naomi đột ngột tăng lên tới hơn 200kg
Từ một cô gái 63kg, cân nặng Naomi đột ngột tăng lên tới hơn 200kg.

Nguyên nhân khiến cân nặng của Naomi vẫn liên tục tăng vọt chỉ được các bác sĩ tìm ra khi cô phải nhập viện trong một lần ngã bị gãy toàn bộ cả hai tay và hai chân hồi năm ngoái.

Sau khi trải qua rất nhiều các bước kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện một khối u vô cùng hiểm ác ẩn dấu bên trong cơ thể.

Khối u đã lớn bằng một quả cam ngay phía trên thận. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu để bảo vệ tính mạng của Naomi.

Các bác sĩ cho biết khối u hiểm ác này là nguồn gốc gây ra hội chứng Cushing sản xinh ra lượng hóc môn cortisol quá cao. Đây là nguyên nhân của hiện tượng tăng cân đột ngột, làm mỏng, rạn da và suy giảm ham muốn tình dục.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thừa loại hóc môn này có thể là do tác dụng phụ của việc dùng các loại thuốc kháng viêm, thuốc bệnh tự miễn hay do khối u ở vị trí thượng thận.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u cân nặng của Naomi đã giảm xuống rất nhanh
Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u cân nặng của Naomi đã giảm xuống rất nhanh.

Dừng sử dụng các loại thuốc gây tác dụng phụ và loại bỏ khối u là phương pháp duy nhất điều trị dứt điểm hội chứng này để giúp người bệnh không bị tăng cân cũng như tránh được những nguy cơ về tăng huyết áp và đột quỵ.

Đối với trường hợp của Naomi, sau khi khối u được cắt bỏ, cân nặng của người phụ nữ khổng lồ này bắt đầu giảm xuống rất nhanh. Chỉ trong vài tuần từ 200kg trọng lượng cơ thể Naomi đã giảm xuống chỉ còn 88kg.

Hiện tại, các bác sĩ đang chờ cho sức khỏe của Naomi hoàn toàn ổn định để tiến hành phẫu thuật loại bỏ khoảng hơn 25kg da thừa trên cơ thể cô để giúp cô có được một thân hình săn chắc và cân đối.

Theo Kim Ngân
VTC

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá