Không dám “làm căng” chuyện chồng ngoại tình vì sợ bị đòn

TPO - Đừng nghĩ nông cạn như thế cháu ạ, tốt nhất cháu nên tìm lúc chồng vui vẻ, tỉnh táo không say sưa với rượu bia để nói chuyện với anh ấy. Cháu nên chuẩn bị trước ý kiến của mình, sao cho có lí lẽ xác đáng buộc anh ấy phải thấy cái sai của mình và không có lý do gì để chửi rủa hay bạo lực với cháu.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bác thật sự thông cảm và thương cho hoàn cảnh trớ trêu mà cháu đang gặp phải sau khi đọc câu chuyện "Nhân tình mang con riêng của chồng đến tận nhà xin ... làm vợ bé". Nhưng bác cũng thành thật khuyên cháu không nên sớm đầu hàng số phận như thế.
Cháu định bỏ xứ ra đi vì nhục nhã sau việc làm của chồng mình, nhưng theo bác cháu cứ bình tĩnh suy nghĩ cho thấu đáo, cháu định đi đâu? Định làm gì‎ để mẹ con cháu tiếp tục sống khi mà từ trước tới nay mẹ con cháu chỉ sống dựa vào hạt lúa, củ khoai trên mảnh đất ở quê nhà?
Đừng nghĩ nông cạn như thế cháu ạ, tốt nhất cháu nên tìm lúc chồng vui vẻ, tỉnh táo không say sưa với rượu bia để nói chuyện với anh ấy. Biết tính chồng cộc cằn‎, dữ đòn, cháu nên chuẩn bị trước ý kiến của mình, sao cho lọt tai chồng, sao cho có lí lẽ xác đáng buộc anh ấy phải thấy cái sai của mình và không có lý do gì để chửi rủa hay bạo lực với cháu.
Bên cạnh cháu còn có chính quyền, đoàn thể, còn có cha mẹ, họ hàng, cháu cứ mạnh dạn nói lên tiếng nói của mình cháu nhé.
Nếu chồng cháu quá thiết tha với đứa con trai riêng kia và cô gái trẻ nọ quá khó khăn về kinh tế thì trước mắt cháu cũng nên xuống nước, vay mượn bố mẹ, họ hàng nội ngoại đôi bên để đền bù xứng đáng cho cô gái kia và khuyên cô ta nên tự nguyện chấm dứt quan hệ với chồng cháu.
Còn cháu, cháu nhận nuôi đứa bé trai kia cũng là để phúc cho con gái mình, dù sao đó cũng là giọt máu của chồng cháu.
Còn một khi vì chồng cháu" con rô cũng tiếc, con diếc cũng ham" thì cháu cứ mạnh dạn đưa đơn ra toà để mẹ con cháu có cuộc sống ổn định. Chúc cháu có nghị lực vượt qua cú sốc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá