Không hạnh phúc với chồng, tôi có nên gặp lại người yêu cũ?

Trong hoàn cảnh gia đình hiện tại, tôi sợ sẽ lại lao vào vòng tay của anh bởi anh rất ngọt ngào. Tôi không ngại chồng mình nhưng nghĩ không phải với con trai tôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi năm nay 32 tuổi, đã lập gia đình và có con trai 4 tuổi. hiện đang làm kế toán cho một doanh nghiệp. Chồng tôi hơn tôi 11 tuổi, làm kỹ sư xây dựng, hay đi công trình xa.

Trước khi lấy chồng, hồi học đại học, tôi từng yêu tha thiết một người bạn cùng khóa. Tình yêu sinh viên nhiều mơ mộng nhưng rất nhiều kỷ niệm đẹp. Chúng tôi đã về nhà nhau và gia đình tôi rất quý anh bởi sự hiền lành, thật thà.

Tuy nhiên, gia đình anh thì không mặn mà lắm với tôi bởi điều kiện kinh tế gia đình tôi bình thường, bố mẹ chỉ là công nhân nghỉ hưu. Bố mẹ anh ấy muốn anh về tỉnh làm và lấy con gái một người bạn làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư.

Tốt nghiệp đại học, anh ấy về tỉnh làm còn tôi vẫn ở trên Hà Nội tìm việc. Tôi và anh vẫn tha thiết yêu nhau bất kể gia đình anh ngăn cấm. Cứ cuối tuần là anh ra Hà Nội thăm tôi. Và chuyện gì đến đã đến. Tôi đã trao điều quý giá nhất của đời người con gái cho anh ấy một cách tự nguyện.

Vậy mà, dưới sức ép gia đình, vì mang ơn người ta cho anh một công việc tốt mà anh đã nói lời chia tay tôi. Đêm cuối cùng ở bên nhau, anh thú nhận với tôi rằng còn yêu tôi rất nhiều, anh thật hèn vì phải kết hôn cô gái con ông Phó Giám đốc Sở dưới sự ép uổng của bố mẹ. Lúc đó tôi cảm thấy sốc và thấy khinh thường anh, gia đình anh thế.

có nên gặp lại người yêu cũ

Sau khi cưới, anh vẫn liên lạc với tôi nhưng tôi tìm mọi cách từ chối. Tôi đổi chỗ trọ, đổi số điện thoại. Anh tìm cách gửi thư cho tôi qua mail. Hầu như ngày nào tôi cũng nhận được thư của anh với những lời âu yếm, nói không thể quên tôi và rất hối hận với cuộc hôn nhân không tình yêu này. Một thời gian ngắn sau, tôi buộc phải bỏ không dùng địa chỉ mail đó nữa.

Hai năm sau khi chia tay anh, tôi đồng ý yêu và cưới chồng tôi bây giờ. Anh vốn cùng quê với tôi, là người theo đuổi tôi suốt từ năm đầu đại học nhưng tôi không đáp trả. Khi nhận lời yêu anh, tôi cũng có nói thẳng với anh tôi không còn là con gái. Anh có nói với tôi rằng anh rất thương tôi, chuyện đó không phải là vấn đề quan trọng. Tôi nghe rất cảm động.

Một thời gian ngắn sau đó, chúng tôi cưới nhau. Tuy nhiên, sau khi cưới, anh như một người khác hẳn. Thi thoảng gần gũi nhau, anh lại nói bâng quơ chuyện cũ và dằn vặt tôi về chuyện mất trinh. Tôi rất buồn và cảm thấy mình không được trân trọng. Vì là kỹ sư xây dựng, thường xuyên đi công trình đây đó nên khoảng cách vợ chồng tôi càng ngày càng xa. Cách đây hơn 1 năm, tôi phát hiện anh có quan hệ với một cô gái dạy mầm non ở trong Nghệ An (anh đi làm công trình trong đó). Cô gái đó mang bầu 3 tháng thì bị sảy thai. Sau chuyện này, anh hứa với tôi sẽ không tái phạm nhưng tôi biết anh và cô ấy vẫn lén lút qua lại. Tôi đã nhiều lần nghĩ đến chuyện làm đơn ly hôn nhưng nghĩ đến con trai còn nhỏ, cần có chỗ dựa nên lại lần nữa.

Hơn 1 tháng trước đây, vào một buổi tối, tôi nhận được điện thoại của một số lạ - chủ nhân là anh. Anh nói tình cờ gặp một bạn cũ và đã có số điện thoại của tôi. Anh hỏi tôi có hạnh phúc không. Tôi bảo có. Còn anh không hạnh phúc, bị gia đình vợ khinh rẻ, hiện đã ly dị, con gái ở với mẹ. Anh nói anh vẫn nhớ và yêu tôi rất nhiều, bao năm qua anh cố quên mà không thể. Những ngày sau đó, anh nhắn tin và điện thoại cho tôi khá nhiều. Thật sự là anh đã làm sống lại trong tôi những kỷ niệm cũ với anh. Anh nói anh muốn gặp tôi nhưng tôi không đồng ý.

Thú thực là hiện tại trong lòng tôi rất nhiều cảm xúc xáo trộn. Tuy từ chối gặp anh nhưng sâu thẳm tôi vẫn mong gặp lại anh ấy một lần. Có điều tôi băn khoăn liệu gặp lại như thế nào? Trong hoàn cảnh gia đình hiện tại, tôi sợ sẽ lại lao vào vòng tay của anh bởi anh rất ngọt ngào. Tôi không ngại chồng mình nhưng nghĩ không phải với con trai tôi. Nếu vẫn sống tiếp với chồng, tôi cũng không hạnh phúc và khổ sở bởi những dằn vặt. Vậy tôi phải làm thế nào bây giờ? Mong mọi người cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo Giadinh.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá