Không hề đau, những dấu hiệu sau đây báo động bạn bị ung thư dạ dày

TPO - Ung thư dạ dày khiến người bệnh có cảm giác vô cùng đau đớn. Nhưng trong nhiều trường hợp, những cơn đau không phải là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nhanh thèm ăn nhưng cũng nhanh chán ăn

Bạn bỗng dưng có cảm giác đói và thèm ăn nhiều thứ, nhưng khi mới ăn lại có cảm giác chóng no và chán ăn. Các chuyên gia cho hay đây chính là một biểu hiện không gây đau đớn ở những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Nôn mửa

Nôn mửa thông thường sẽ báo hiệu rằng cơ thể của bạn nhất là về đường tiêu hóa đang gặp phải vấn đề, trong đó có bệnh ung thư dạ dày .

Đặc biệt, triệu chứng nôn mửa ở người bệnh ung thư dạ dày còn kèm theo cả dấu hiệu bãi nôn có cấu trúc giống bã cà phê và lẫn máu đỏ tươi, đó là do thức ăn đã được tiêu hóa 1 phần. Hơn nữa, biểu hiện này còn kèm theo có máu khi đi ngoài.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân là một trong những triệu chứng mơ hồ nhất ở bệnh ung thư dạ dày nên thường dễ gây nhầm lẫn.

Khi giảm cân không do ăn kiêng, tập luyện thì đó thường là biểu hiện của nhiều căn bệnh như bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison (suy tuyến thượng thận), bệnh Crohn (viêm ruột) và bao gồm cả ung thư dạ dày… Vì thế, khi thấy giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám để chắc chắn đó có phải là dấu hiệu ung thư dạ dày hay không.

Ợ nóng

Ợ nóng là biểu hiện phổ biến của những người đang gặp rắc rối về đường tiêu hóa, không ngoại trừ những bệnh lý ác tính nguy hiểm.

Theo các nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng khó chịu ở ruột có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày .

Tiêu chảy, táo bón

Bạn đừng nên coi thường những căn bệnh tưởng chừng như đơn giản như tiêu chảy, táo bón hay chướng bụng.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn bị mắc chứng rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây tiêu chảy, táo bón và cảm giác chướng bụng. Mặc dù nó có thể là biểu hiện của bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với ung thư dạ dày.

Không hề đau, những dấu hiệu sau đây báo động bạn bị ung thư dạ dày - ảnh 1 Ung thư dạ dày khiến người bệnh có cảm giác vô cùng đau đớn. Nhưng trong nhiều trường hợp, những cơn đau không phải là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh. Ảnh minh hoạ: Internet
Các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày

Giai đoạn 0: Có tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc niêm mạc chưa bị đảo lộn, ít tìm thấy được khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày. Vì vậy ung thư giai đoạn 0 còn được gọi là ung thư biểu mô.

Giai đoạn I: Đã có rối loạn cấu trúc của niêm mạc, giai đoạn này được gọi là ung thư niêm mạc

Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai hoặc cả lớp thứ 3 của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Các tế bào ung thư có thể có hoặc không lây lan vào các hạch bạch huyết khác nhau. Hoặc, khối u đã xâm lấn cả vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

Giai đoạn II: có dấu hiệu tương tự như giai đoạn 1 nhưng đã ăn qua lớp cơ niêm. Ung thư giai đoạn này có tên gọi là ung thư dưới cơ niêm. Có thể xảy ra một trong các trường hợp sau: Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, khối u đã thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày.

Giai đoạn III: Đặc điểm của giai đoạn này là các tế bào ung thư đã lan ra nhiều hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa.

Xảy ra một trong 3 trường hợp sau: Khối u đã chắc chắn xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài, khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.

Giai đoạn IV: Giai đoạn ung thư thành, các tế bào ung thư đã lây lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết…

Đây là giai đoạn muộn nhất của bệnh và bệnh nhân trong giai đoạn này cơ hội sóng sót dường như không có. Mọi biện pháp điều trị đều chỉ nhằm mục đích giảm đau đớn cho người bệnh và kéo dài sự sống được ngày nào hay ngày đấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá