Không nên dùng giấy bạc khi chế biến thức ăn

TPO - Các nhà khoa học tại một trường đại học của Ai Cập cảnh báo không nên nấu nướng hoặc bảo quản thực phẩm bằng giấy bạc trong thời gian dài. Gói thực phẩm trong giấy bạc trước khi chế biến, kể cả bảo quản thực phẩm lạnh bằng giấy bạc cũng rất có hại đối với chúng ta.

Bọc thực phẩm bằng giấy bạc không tốt cho sức khỏe
Bọc thực phẩm bằng giấy bạc không tốt cho sức khỏe

Vậy còn nồi nhôm và chảo nhôm thì sao? Nồi nhôm và chảo nhôm thường bị“ôxy hóa”, chúng có một lớp ngăn ngừa nhôm tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình nấu nướng.Trong khi nấu ăn bằng nồi nhôm và chảo nhôm là không tốt thì gói thực phẩm trong giấy bạc và nướng chúng thực sự là có vấn đề. Điều này đặc biệt đúng với những thực phẩm chua và cay vì thường được chế biến ở nhiệt độ cao. Giấy bạc dùng một lần và bạn không thể tạo được một lớp bảo vệ thực phẩm trước khi sử dụng nó.

Nghiên cứu này cho thấy nhôm thấm vào thức ăn trong quá trình nấu thực phẩm được bọc trong giấy bạc vượt quá giới hạn cho phéptheo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới. Cơ thể chúng ta có thể bài tiết nhôm hiệu quả, nhưng chỉ với số lượng nhỏ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 40mg nhôm/kg cân nặng là mức hấp thu an toàn. Nếu vượt quá ngưỡng “an toàn” của cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Hiện tại các nhà khoa học đã tìm ra mối liên quan giữa bệnh nhân Alzheimer và nồng độ nhôm cao trong mô não của họ.

Các nghiên cứu khác cho thấy hấp thu quá nhiều nhôm có thể làm giảm sự phát triển tế bào não hoặc gây hại cho những người có bệnh xương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá