Không phải ai cũng được thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể được lan truyền trên mạng như một “bí kíp” lấy lại vóc dáng hiệu quả, tiết kiệm, chỉ trong 12 ngày.

Hiện nay trên các trang mạng công bố nhan nhản những người nổi tiếng và không nổi tiếng thanh lọc cơ thể thành công. Những ví dụ điển hình được đưa ra đầy sức thuyết phục với đầy đủ các bước khiến không ít chị em phụ nữ, giới văn phòng copy công thức này và áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng thanh loc cơ thể được. Thực tế cũng đã có những người chết vì thanh lọc.

Chị Hạnh, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy chia sẻ: Khi đọc những thông tin này, mình cũng phát cuồng, đầy hy vọng sẽ giảm cân được 5-10kg trong 12 ngày. Ai ngờ, đến ngày thứ 6 thì sáng ngủ dậy, đầu óc quay tròn, mọi vật ngả nghiêng, không nhấc nổi người dậy. Mình bảo người nhà pha cho cốc nước gừng thì vừa uống vào lại nôn ra. Ăn được bát cháo hoa xong cũng cho ra hết. Cảm giác như sắp chết, mình phải gọi cấp cứu 115.

Không phải ai cũng được thanh lọc cơ thể  - ảnh 1 Ảnh minh họa

Chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Hải - trung tâm Tư vấn dinh dưỡng (viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, nhịn ăn lâu ngày cơ thể sẽ gầy tọp, ảnh hưởng đến tiêu hóa, đường ruột. Xét về mặt dinh dưỡng, đây là phương pháp phản khoa học. Đặc biệt, với những người có tiền sử dạ dày, nếu uống nước chanh liên tục (nước chanh có chất a-xít) thì rất nguy hiểm vì có thể gây chảy máu dạ dày. Những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, đái đường mà áp dụng phương pháp này thì sẽ xảy ra cơn hạ đường huyết, gây hôn mê nếu không được phát hiện, cấp cứu kịp thời... Ngoài ra việc uống nước chanh quá nhiều có thể dẫn tới thừa Vitamin C hoặc làm cho lượng đường vào cơ thể tăng lên, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, tăng nguy cơ bị các bệnh dạ dày, sỏi thận, gan... Muốn giảm cân thì phải giảm năng lượng đưa vào nhưng phải đảm bảo đủ chất đạm, các vitamin, khoáng chất, nước và chất xơ. Bên cạnh đó cần phải tăng cường hoạt động thể lực.

Theo Hà Mai

An ninh thủ đô

Xem thêm :quốc gia, cầu giấy, cấp cứu, dinh dưỡng, tư vấn, trang mạng, người nổi tiếng, vitamin, dịch vọng, lê thị hải, áp dụng phương pháp, trên các trang mạng công bố

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá