Không phải cái gì tự nhiên, tinh khiết cũng có thể bôi lên mặt

Đừng thấy cái gì tự nhiên, tinh khiết cũng có thể dùng làm sản phẩm dưỡng da. Một trong số đó có thể gây kích ứng và làm hỏng da.

Không phải cái gì tự nhiên, tinh khiết cũng có thể bôi lên mặt
Làn da là cơ quan lớn nhất tiếp xúc với nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Những khu vực nhạy cảm như da cổ hoặc da mặt có nguy cơ cao mắc các bệnh về da bởi chúng ta luôn áp dụng mỹ phẩm lên chúng.

Tuy nhiên, nhiều bác sỹ da liễu và thẩm mỹ cho thấy một số sản phẩm dưỡng da có thể gây hại da. Vì chúng sẽ gây ra phản ứng xấu gây khô da hoặc mụn nhọt. Dưới đây là 5 sản phẩm không bao giờ nên bỏ lên mặt.

Vitamin E tinh khiết. Đúng là vitamin E tốt cho cơ thể và nhiều công ty mỹ phẩm dùng nó trong các sản phẩm. Thế nhưng, tránh bôi vitaminE chưa qua tinh chế lên da bởi nó có thể ngăn chặn lỗ chân lông và mụn.

Giấm. Cho dù mụn hay nấm thì giấm cũng được khuyến cáo không nên trực tiếp bôi lên da bởi các axit acetic sẽ gây hại cho da mặt, đặc biệt nếu bạn có da nhạy cảm, vết thương hở, vết cắt hoặc bỏng.

Nếu bạn muốn dùng dấm lên da, hãy pha loãng với nước. Nếu thấy khó chịu khi dùng nó, ngừng ngay lập tức. Trong mọi trường hợp, sản phẩm này không phải để chăm sóc da, vì vậy nên tránh nó hoàn toàn.

Không phải cái gì tự nhiên, tinh khiết cũng có thể bôi lên mặt - ảnh 1
Dầu gội đầu và sản phẩm dưỡng tóc. Nhiều người xịt gel xịt tóc vào mặt để giữ lớp trang điểm được lâu. Thế nhưng, điều này có thể làm khô da do sản phẩm này có hàm lượng cồn và sơn mài cao.

Sản phẩm dầu gội cũng vậy. Nó chứa đầy các thành phần hóa học làm cho da dễ kích ứng và khô.

Kem gồm thành phần retinol. Tuy rằng retinol được dùng như chất chống mụn và chống lõa hóa, nhưng dùng nó là không nên bởi nó quá mạnh cho da. Nên bôi loãng sẽ ít ảnh hưởng hơn. Ngoài ra, một số trường hợp, sản phẩm này gây đỏ da và phát ban.

Bơ thực vật. Dù một số hãng mỹ phẩm dùng nó bào chế mỹ phẩm nhưng nếu để bơ tiếp xúc trực tiếp lên da sẽ gây dị ứng. Bởi vì bơ thực vật nó quá nặng, có thể ngăn chặn lỗ chân lông và làm xuất hiện mụn trứng cá.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng