Kiểm tra các học sinh mắc 'bệnh lạ' ở Đắk Lắk

TPO - Những ngày vừa qua, nhiều học sinh trường Tiểu học Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) có biểu hiện lạ như: nói nhảm, quậy phá, la hét, chửi mắng... khiến người thân vô cùng lo lắng.

Sáng 21/12, sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã cử đoàn bác sĩ chuyên khoa tâm thần xuống thăm khám, kiểm tra nguyên nhân các học sinh trường Tiểu học Cư Pui 2 có biểu hiện mắc bệnh “lạ” để có phương án điều trị cho các học sinh này.

Trước đó, vào 11/12/2017, cô Nguyễn Thị Nhung (giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1 tại điểm trường Ea Lang - trường Tiểu học Cư Pui 2) đã phát hiện em Thào Thị Chúa (SN 2005, ở xã Cư Pui) có biểu hiện bất thường như: mặt đỏ, môi tím, nói nhảm, thỉnh thoảng lại la hét, không làm chủ được bản thân... Cô Nhung gọi điện thoại cho phụ huynh đến đưa em về. Hôm sau em Chúa lại đi học bình thường.

Đến vài ngày sau, có thêm 5 nữ sinh cùng trường có triệu chứng tương tự, trong đó có 3 em học ở điểm trường Ea Lang và 2 em học ở điểm trường Ea Uôl của trường Tiểu học Cư Pui 2. Các em thường trợn mắt, la mắng, nói những câu nhảm nhí, xô đổ bàn ghế và đòi chạy ra suối. Các em có biểu hiện lạ trong thời gian từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ, mỗi buổi học bị khoảng 2 - 3 lần. Sau đó, các em lại tỉnh táo, vẫn ngồi học và vui chơi với các bạn, sức khỏe của các em bình thường. Khi được hỏi tại sao lại hành động vậy, em Sình Thị Chai (học sinh lớp 5A1) cho biết: “Lúc bị lên cơn, em không biết mình đang làm gì, sau đó tỉnh lại thì thấy đau đầu và không nhớ gì nữa”.

Vì thế, trường Tiểu học Cư Pui 2 đã mời cán bộ y tế xã Cư Pui đến thăm khám cho các em này. Bác sĩ Trương Văn Bảo - Trưởng trạm Y tế xã Cư Pui, cho biết: “Qua kiểm tra sơ bộ, chúng tôi thấy sức khỏe của các em đều bình thường. Khi các em “lên cơn” là lúc các em nói và hành động vô thức. Đây có thể là hiện tượng ảnh hưởng về thần kinh liên quan đến tâm lý. Trạm y tế đang phối hợp với nhà trường động viên gia đình đưa các em lên tuyến trên khám, tìm hiểu nguyên nhân để điều trị”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá