Kinh doanh tôi vẫn thích TTT

TP - Tôi kinh doanh ở chợ. Khi vãn khách, tôi tranh thủ đọc TTT và chia sẻ với bà con tiểu thương xung quanh.

Thời gian gần đây tôi mới đọc Tạp chí Tri Thức Trẻ (TTT). Ðiều đầu tiên tôi ưng ý là kích thước rất tiện cho việc để trong túi xách.

Tôi không có thói quen đọc báo. Nhờ cháu tôi mang báo đến nhà chơi nên tôi mới có cơ hội làm quen với TTT. Từ đó, tôi thường nhờ cháu mua giúp. Hầu hết các chuyên mục của TTT khá hấp dẫn. Tôi quan tâm nhiều đến các mục liên quan đến gia đình, sức khỏe, và dinh dưỡng. Các mục như Kỹ năng, Thường thức, Sức khỏe, Thuốc vườn nhà khá nhiều thông tin bổ ích cho tôi. Riêng mục Ðèn hồng mang lại nhiều kiến thức thú vị mà tôi chưa từng biết.

Sau bữa cơm, tôi và chồng thường ngồi đọc tạp chí rồi bình luận. Từ ngày có TTT, tôi đã áp dụng một số thông tin, kiến thức vào thực tế. Tôi vẫn nhớ loạt phóng sự “Coi chừng nước ép quả” (*). Qua đọc bài, tôi đã từ bỏ thói quen thêm đường khi làm sinh tố và nước ép quả. Trong nhà tôi ai cũng thích ăn ngọt. Nhờ có bài báo, tôi mang kiến thức có được để chăm sóc tốt hơn cho gia đình, tập dần cho chồng và các con tôi bớt thói quen ăn uống đồ quá ngọt.

 Tôi cũng thường đọc mục Chuyện lạKhám phá cho con trai út học lớp 8 của tôi nghe. Cháu lắng nghe chăm chú và đó là điều khiến tôi rất vui. Bên cạnh đó, con trai tôi cũng thích đọc các bài báo về khoa học công nghệ. Trong thời gian tới, chắc chắn tôi vẫn sẽ đón đọc TTT.

Có một điều tôi mong muốn hơn nữa ở TTT là nên có thêm một số tin bài tổng hợp về các thông tin hay sự kiện nổi bật trong tuần, trong tháng. Tôi không phải là người đọc nhiều tạp chí nên, nếu TTT có thêm mục tổng hợp tin tức ngắn, nhất định tôi sẽ ủng hộ chuyên mục này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá