Kinh hoàng vắt sống cả tháng trong mũi của bé 8 tuổi

TPO - Trong một ngày, các bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đã gắp thành công 2 con vắt từ mũi của một bệnh nhân nhi và một cụ bà 73 tuổi.

Kinh hoàng vắt sống cả tháng trong mũi của bé 8 tuổi

Ngày 29/5, thông tin từ Bác sĩ Võ Hoài Nam - Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trung tâm vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhi và gắp dị vật từ mũi trong mũi em bé ra ngoài thành công.

Trước đó, trong một lần tắm sông trở về nhà, em Vi Quốc Tiến, (8 tuổi) trú tại  bản Đỏn Phạt, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, thấy nghẹt mũi và chảy máu. Tuy nhiên một tháng sau, gia đình mới đưa em Tiến đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong để thăm khám. Qua kiểm tra, các bác sỹ xác định có một dị vật trong mũi em bé. Khi bác sỹ gắp dị vật ra thì mọi người tá hỏa phát hiện đó là một con vắt dài 3cm.

 Cùng ngày, các bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong cũng đã gắp thành công con vắt dài 7cm trong mũi của bệnh nhân Ngân Thị Bính (73 tuổi) trú tại bản Cáng, xã Nậm Giải (Quế Phong).

Theo bệnh nhân Bính, trước đó 2 tuần, khi đi chăn trâu thì bà có uống nước khe suối, có thể sinh vật này chui mũi nhưng không biết. Về đến nhà thì bà Bính thường xuyên bị hắt xì hơi, chảy máu mũi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng