Kinh ngạc người đàn ông lập kỷ lục thế giới hơn 8 giờ 'bất động'

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Theo thông tin từ các quan chức của Tổ chức Kỷ lục thế giới (Guinness), một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ đã phá kỷ lục thế giới nam ở môn thi Plank khi ông giữ nguyên tư thế trong quãng thời gian đáng kinh ngạc: 8 giờ, 15 phút và 15 giây.

George Hood,đã giữ tư thế plank liên tục hơn 8 tiếng đồng hồ.
George Hood,đã giữ tư thế plank liên tục hơn 8 tiếng đồng hồ.

George Hood, 62 tuổi, ở Naperville, Illinois(Mỹ), cũng là một đặc vụ giám sát của Cơ quan Quản lý Thực thi Ma túy đã nghỉ hưu, đã lập thành tích đáng kinh ngạc tại Chicago vào ngày 15/2 vừa qua, theo Guinness.

Trước đó, vào năm 2011, Hood đã lập kỷ lục tương tự, khi ông thực hiện động tác plank trong 1 giờ và 20 phút, theo CNN.

Nhưng trong lần thứ hai, ông đã mất ngôi vô địch vào năm 2016 khi thua cuộc trước Mao Weidong đến từ Trung Quốc, khi người đàn ông này giữ nguyên tư thế trong 8 giờ, 1 phút và 1 giây.

Hood đã quyết tâm chuẩn bị cho lần thử sức tiếp theo bằng tham gia một số trại huấn luyện và duy trì việc tập thể dục với cường độ cao.

Hood chia sẻ với kênh CNN:”Tôi luyện 4-5 giờ mỗi ngày trong tư thế plank. Sau đó, hàng ngày tôi đều thực hiện 700 lần hít đất, 2.000 lần nằm xuống và ngồi dậy, tập nâng chân 500 lần. Đối với phần thân trên và cánh tay, là khoảng 300 lần.”

Tổng cộng, người đàn ông này đã thực hiện khoảng 2.100 giờ plank để chuẩn bị cho cuộc thi vừa qua, thêm vào đó là một lần thử sức trong năm 2018, khi đó ông đã thực hiện động tác plank trong 10 giờ 10 phút.

Hood cho biết,  ông sẽ không tiếp tục tham dự vào một cuộc thi plank khác nữa, nhưng muốn phá kỷ lục Guinness về số lần chống đẩy thực hiện trong một giờ. Kỷ lục hiện tại là 2.806 lần.

Chia sẻ trên mạng, Hood nói: “Ai cũng có thể làm được như tôi đã làm.

Mọi việc chỉ được hoàn thành khi có điểm bắt đầu. Như mọi cái cây đều có rễ. Và khi cây đó được trồng xuống, rễ của chúng bắt đầu phát triển, dù là 30 giây, 1 phút, 5 phút hay một giờ (tập plank), bạn bắt đầu đều đặn chăm sóc cây của bạn, nó sẽ phát triển và bạn sẽ cải thiện và thực sự trở nên dẻo dai hơn.”

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng